Zhi-Shan cam kết tài trợ hơn 57,42 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn

Đại diện tổ chức Zhi-Shantrao đổi và hỗ trợ không chỉ vật chất mà còn về mặt tinh thần cho học sinh

Tham dự hội nghị có gần 250 đại biểu gồm đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, các sở, ban ngành hữu quan và một số đơn vị hưởng lợi đến từ 6 tỉnh miền Trung.

Zhi-Shan Foundation Taiwan là một tổ chức phi lợi nhuận đến từ Đài Loan, được Chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động từ năm 1995. Hoạt động chủ yếu của Zhi-Shan là trợ giúp nhân đạo cho trẻ mồ côi, lang thang cơ nhỡ, trẻ khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở hai lĩnh vực y tế và giáo dục.

Zhi-Shan đang triển khai dài hạn nhiều dự án tại Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Quảng Ngãi.

DA “Học bổng vượt khó” được triển khai từ năm 1998 đến nay đã hỗ trợ dài hạn cho học sinh từ tiểu học đến đại học. Năm 2022, dự án hỗ trợ cho 4.034 học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, nội dung hỗ trợ gồm trao học bổng, phần thưởng, quà sách, hỗ trợ đặc biệt. Mức hỗ trợ bình quân 2,5- 3 triệu đồng/em/năm. Trong gần 25 năm triển khai, dự án đã hỗ trợ cho hơn 8.700 học sinh, sinh viên có điều kiện đến trường, hàng ngàn em đã trưởng thành và tự lập.

DA “Hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” triển khai từ năm 1998 đến nay đã trợ giúp cho hàng trăm em tại các cơ sở bảo trợ trưởng thành và tự lập.

DA “làm bạn với sách” đã đến với học sinh

DA “Hỗ trợ nâng cao chất lượng giáo dục mầm non” đã hỗ trợ về cơ sở vật chất, hỗ trợ cải thiện dinh dưỡng cho gần 20.000 lượt trẻ em mầm non, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ của nhà trường.

DA “Làm bạn với sách” triển khai trong suốt 15 năm qua đã hỗ trợ trang thiết bị thư viện thân thiện cho 282 trường học, 2.485 tủ sách lớp học cho 184 trường tiểu học và THCS. Với sự đồng hành của Zhi-Shan, đến nay, hoạt động đọc sách tại các trường đã đi vào nề nếp, tạo ra phong trào sâu rộng và mang lại hiệu quả cao, được ngành giáo dục và chính quyền địa phương đánh giá cao.

DA “Phẫu thuật chỉnh hình miễn phí” qua 22 năm triển khai đã hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho 3.155 trẻ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, trong năm 2022, Zhi-Shan đã trao tặng hàng trăm suất quà cho học sinh ở các tỉnh chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của bão lũ. Tổng kinh phí tài trợ cho hoạt động, dự án trong năm 2022 hơn 19,4 tỷ đồng, tỷ lệ giải ngân đạt trên 100% so với cam kết tài trợ.

Đại diện lãnh đạo tổ chức Zhi-Shantrao quà cho học sinh nghèo vượt khó

Tại hội nghị, các bên tiến hành ký cam kết tài trợ giai đoạn 2023-2025 với tổng kinh phí hơn 80,73 tỷ đồng; trong đó, Zhi-Shan tài trợ hơn 57,42 tỷ đồng, các địa phương đối ứng hơn 23,33 tỷ đồng.

Với những đóng góp tích cực cho công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, năm 2016, Zhi-Shan vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba và nhiều Bằng khen của các bộ ngành, UBND các tỉnh có DA. Năm 2022, tập thể và nhân viên Văn phòng DA tổ chức Zhi-Shan Foundation tại Việt Nam vinh dự được cơ quan quản lý và đối tác trao tặng 17 Bằng khen, Giấy khen.

Tin, ảnh:HOÀI THƯƠNG

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …