Xử phạt 3 doanh nghiệp vi phạm trong lĩnh vực bảo hiểm hơn 560 triệu đồng

Công ty TNHH MTV Takson Huế bị phạt 200 triệu đồng

Theo đó, Công ty CP Phương Minh ở phường Tứ Hạ, TX. Hương Trà với hành vi chậm đóng hơn 1,5 tỷ đồng tiền bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và bảo hiểm y tế (BHYT) với mức phạt 180 triệu đồng; Công ty TNHH Quốc Thắng ở phường An Tây, TP. Huế bị phạt hành chính hơn 182 triệu đồng vì hành vi vi phạm chậm đóng BHXH bắt buộc, BHTN, BHYT, hành vi đóng BHXH, BHTN không đúng mức quy định mà không phải là trốn đóng và hành vi đóng BHYT không đủ số tiền phải đóng là hơn 3,1 tỷ đồng.

Đối với Công ty TNHH Một thành viên Takson Huế ở Khu Công nghiệp Phú Bài, phường Phú Bài, TX. Hương Thủy có hành vi chậm đóng BHXH bắt buộc, BHTN, BHYT gần 3,8 tỷ đồng và đã bị phạt 200 triệu đồng.

Ngoài việc bị phạt hành chính, các DN còn phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả như buộc phải đóng đủ số tiền BHXH bắt buộc, BHTN phải đóng cho cơ quan BHXH (tính đến thời điểm lập biên bản) đối với hành vi chậm đóng BHXH bắt buộc, BHTN và hành vi đóng BHXH, BHTN không đúng mức quy định mà không phải là trốn đóng. Đối với hành vi đóng BHXH, BHTN không đúng mức quy định mà không phải là trốn đóng, buộc các đơn vị phải nộp khoản tiền lãi bằng 2 lần mức lãi suất đầu tư quỹ BHXH bình quân của năm trước liền kề tính trên số tiền, thời gian chậm đóng, không đóng…

Ngoài ra, trường hợp không hoàn trả được cho đối tượng thì nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật đồng thời buộc nộp số lợi bất hợp pháp có được vào tài khoản thu của quỹ BHYT. Thời hạn thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là 30 ngày kể từ ngày nhận được quyết định và mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do các công ty vi phạm chi trả.

Tin, ảnh:THANH HƯƠNG

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …