Xử lý nghiêm tội phạm cố ý gây thương tích

Công an TP. Huế bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích

Gần đây, đẩy mạnh đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, lực lượng Công an tỉnh liên tục bắt giữ nhiều đối tượng côn đồ, có hành vi CYGTT. Theo đó, Công an TP. Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam nhóm 9 đối tượng có hành vi CYGTT.

Xác định tội phạm CYGTT là hết sức nguy hiểm, trực tiếp xâm phạm sức khỏe, tính mạng con người, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị địa phương triển khai nhiều giải pháp phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội, tập trung đấu tranh, làm rõ các đối tượng có hành vi gây án.

Theo Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng – Phó Công an TX. Hương Trà: Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, đơn vị mở đợt cao điểm tấn công mạnh các loại tội phạm, nhất là điều tra, xử lý nghiêm đối tượng có hành vi CYGTT.

Qua các vụ việc có liên quan cho thấy: Số đối tượng vi phạm chủ yếu nằm trong độ tuổi thanh, thiếu niên, số đối tượng có tiền án, tiền sự, côn đồ, “máu lạnh”. Điều đáng nói, nhiều vụ việc không chỉ nam thanh niên mà đối tượng nữ cũng tham gia thực hiện hành vi với các vai trò khác nhau.

Trung tá Lê Ngọc Minh – Đội trưởng Đội CSHS Công an TP. Huế cho biết: Từ phân tích những nguyên nhân, thời gian, đối tượng và địa bàn… liên quan đến các hành vi CYGTT, đơn vị đã tham mưu Ban chỉ huy Công an TP. Huế nhiều biện pháp đấu tranh, phòng ngừa.

Theo đó, Công an từ thành phố đến các xã, phường đã bố trí lực lượng, thường xuyên nắm tình hình, địa bàn, kịp thời phát hiện, ngăn chặn mâu thuẫn mới phát sinh; gọi hỏi, răn đe, giáo dục các đối tượng có tiền án, tiền sự… Cùng với các giải pháp phòng ngừa, đơn vị tập trung trấn áp, điều tra làm rõ vụ việc, bắt giữ đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích để xử lý nghiêm đúng theo pháp luật.

Để đẩy mạnh, đấu tranh phòng ngừa, Công an các đơn vị, địa phương tiến hành đồng bộ nhiều giải pháp, từ phòng ngừa nghiệp vụ đến phòng ngừa xã hội. Một trong giải pháp hữu hiệu, đó là phối hợp các ban, ngành, đoàn thể tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích; đào tạo nghề, định hướng việc làm… cho số thanh, thiếu niên chưa có công việc ổn định để tránh các đối tượng xấu lôi kéo vào tệ nạn xã hội, băng nhóm thực hiện hành vi vi phạm pháp luật,… Đây chính là những giải pháp mang tính bền vững, góp phần đấu tranh, phòng ngừa hiệu quả các loại tội phạm nói chung và tội phạm cố ý gây thương tích nói riêng, đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn.

Bài, ảnh: Nhiên An

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …