Vũ nhạc Flamenco mang đến cho khán giả những trải nghiệm mới

Nhóm nhạc Hispano từ Tây Ban Nha biểu diễn tại Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024, mang đến trải nghiệm văn hóa Tây Ban Nha đặc sắc, kết hợp Flamenco và nhạc cổ điển, thu hút khán giả mọi lứa tuổi.


Nhóm nhạc Hispano (Tây Ban Nha) gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả tại Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024. Đêm đầu tiên biểu diễn tại sân khấu Bia Quốc học, nhóm nhạc đã mang đến cho khán giả một hành trình phiêu lưu đặc biệt, kết nối với văn hóa Tây Ban Nha.

Chương trình nghệ thuật của Hispano lấy cảm hứng từ các tác phẩm kinh điển như Concierto de Aranjuez, vũ điệu tango, giai điệu Asturias của Albéniz và những bước nhảy zapateo đặc trưng của Flamenco. Nhóm nhạc Flamenco này đến từ Barcelona, bao gồm 3 thành viên: Raúl Heredia (cello), De la Vega (ghi-ta) và Ruth Quesada (vũ công). Âm nhạc của Hispano kết hợp giữa tính thanh lịch của nhạc cổ điển Tây Ban Nha và sự mãnh liệt của nhịp điệu Flamenco.

De la Vega trong nhóm Hispano không chỉ chơi ghi-ta mà còn biểu diễn nhảy “zapateo” đặc trưng. Sự kết hợp của 3 thành viên đã tạo nên những tiết mục tuyệt vời, khiến khán giả không ngừng vỗ tay. Nguyễn Trần Như Ý, một khán giả trẻ chia sẻ: “nhóm nhạc Flamenco mang đến những tiết mục mới lạ và hấp dẫn”.

Flamenco, xuất phát từ vùng Andalusia, miền nam Tây Ban Nha, đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể thế giới. Vũ điệu Flamenco sôi động, đầy năng lượng, với phong cách nhảy đặc trưng. Khi những tiếng đàn guitar bắt đầu, cùng với những vũ công xinh đẹp trong chiếc váy điệu đà, khán giả sẽ được trải nghiệm cảm giác gần gũi và rực lửa của người Tây Ban Nha thân thiện và yêu đời.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

“Thật tuyệt vời khi chúng tôi đã đến với lễ hội này”

Lễ hội đường phố Festival Huế 2024 thu hút khán giả bằng những màn biểu …