Vietnam Airlines Group kích cầu hàng không, du lịch tại hội chợ VITM 2022

VITM 2022 sẽ diễn ra từ ngày 31/3 đến 3/4 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Gian hàng của Vietnam Airlines mở cửa tự do đón khách từ 9h30 đến 18h00 trong ngày 31/3 và từ 8h30 đến 18h00 trong các ngày 1/4 – 3/4.

Với chủ đề “Bình thường mới, cơ hội mới cho Du lịch Việt Nam”, VITM Hanoi 2022 không chỉ triển khai các hoạt động xúc tiến du lịch thông thường mà còn là thời điểm khẳng định sự mở cửa trở lại của Du lịch Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới.

Hưởng ứng chủ đề năm nay, Vietnam Airlines Group sẽ giới thiệu một loạt các ưu đãi nhằm thu hút du khách cất cánh trong thời gian tới như: Mua 3 tặng 1 cho khách mua vé hạng Phổ thông Tiêu chuẩn, Phổ thông Tiết kiệm, Phổ thông Siêu tiết kiệm trên các chặng bay nội địa; mở bán giá vé hấp dẫn cho khách bay Thái Lan, Malaysia, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Úc và châu Âu; code giảm giá khi mua tour trên trang web VNAmazing; giảm giá 10% đến 20% thẻ VNA Giftcard… Ngoài ra, khách tham quan sẽ được trực tiếp tư vấn đăng ký hội viên Bông Sen Vàng của Vietnam Airlines với những đặc quyền và ưu đãi liên kết vượt trội.

Tại sự kiện, khách tham dự còn có cơ hội trúng thưởng những phần quà hấp dẫn với chương trình bốc thăm may mắn của Vietnam Airlines Group, như vé máy bay giảm cước, voucher dịch vụ hàng không, quà tặng mang dấu ấn của các hãng hàng không…

VITM Hà Nội 2022 dự kiến sẽ có khoảng 500 doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 52 tỉnh, thành phố trong cả nước và từ 6 quốc gia, vùng lãnh thổ bao gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan (Trung Quốc), Thổ Nhĩ Kỳ tham gia với 320 gian hàng.

Trong đó, các doanh nghiệp du lịch và hàng không sẽ tung ra tại Hội chợ hơn 10.000 tour kích cầu, 100.000 vé máy bay giá rẻ và hàng nghìn quà tặng. Số lượng khách đến tham quan, tìm hiểu thông tin và mua dịch vụ ước tính khoảng 40.000 lượt.

N.H

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

CEO Central Pharmacy: “Chinh phục khách hàng khó tính từ những chi tiết nhỏ nhất”

Đại dịch COVID-19 không chỉ để lại những hậu quả nặng nề cho ngành y …