“Việc làm và làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông”

BTC giới thiệu kế hoạch tổ chức chương trình Ngày hội việc làm với các doanh nghiệp CNTT- Điện tử viễn thông trên địa bàn tỉnh

Giám đốc HueCIT Hoàng Bảo Hùng thông tin, hoạt động này nhằm phát huy vai trò kết nối giữa các bên: chính quyền – doanh nghiệp, doanh nghiệp – nhà trường và hỗ trợ sinh viên các trường cao đẳng, đại học (CĐ, ĐH) trên địa bàn tỉnh tiếp cận thông tin doanh nghiệp, tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT và truyền thông ngay tại Huế. Đồng thời giúp doanh nghiệp tăng cường quảng bá thương hiệu và tuyển dụng, tìm kiếm nguồn nhân sự.

Theo đó, Ngày hội việc làm tổ chức ngày 5/3 tại Trường ĐH Khoa học, Đại học Huế (77 Nguyễn Huệ, TP. Huế), dự kiến thu hút 500 sinh viên năm cuối thuộc các ngành CNTT và Truyền thông của các trường CĐ, ĐH trên địa bàn tỉnh.

Tại Ngày hội, các sinh viên sẽ được nghe định hướng phát triển ngành CNTT và truyền thông của tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như định hướng phát triển và ứng dụng công nghệ trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh các nội dung tọa đàm giao lưu và seminar (hội thảo) công nghệ, sẽ có 10 gian hàng tuyển dụng đến từ các đơn vị, doanh nghiệp CNTT và Truyền thông trên địa bàn tỉnh tham gia và sẵn sàng tiếp nhận sinh viên đến thực tập cũng như tiếp nhận CV tuyển dụng đối với các sinh viên đủ điều kiện theo tiêu chuẩn của từng doanh nghiệp.

Sinh viên tham gia các hoạt động về CNTT do HueCIT tổ chức

Theo BTC, hoạt động thiết thực này sẽ được triển khai thường niên nhằm tăng cường cơ hội gặp gỡ giữa sinh viên trên địa bàn tỉnh với các nhà tuyển dụng, mở ra cơ hội nghề nghiệp sớm cho sinh viên, giải quyết bài toán nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp, qua đó góp phần thực hiện mục tiêu phát triển 10.000 nhân lực CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025.

Đến thời điểm này, BTC đã tiếp nhận đăng ký tham gia gian hàng tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp: Trung tâm CNTT tỉnh, Công ty CP Trực tuyến GOSU, Công ty TNHH Phần mềm Quốc tế 3S Huế, Công ty TNHH Bespin Global Việt Nam, Công ty CP Beehexa, Công ty TNHH Brycen Việt Nam, Công ty CP Phần mềm DEHA (chi nhánh Huế).

Trong khuôn khổ hoạt động của Ngày hội việc làm với chủ đề “Việc làm và làm việc trong lĩnh vực CNTT và Truyền thông năm 2023” còn có hoạt động seminar đến từ các chuyên gia của các doanh nghiệp với các bạn sinh viên đang theo học CNTT. Những chia sẻ của các chuyên gia sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ngành học mà các bạn đang theo học và nắm bắt được các xu hướng công nghệ hiện nay.

Tin, ảnh: LIÊN MINH

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …