Vì tôi quá yêu Huế mình

Nhà báo Hoàng Thị Thọ, nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Thừa Thiên Huế, sẽ ra mắt hai cuốn sách vào ngày 23/6 tới tại Huế. Chị chia sẻ về công việc 20 năm gắn bó với Hội, viết về vẻ đẹp và mộc mạc của Huế, và chia sẻ kinh nghiệm cho những người cầm bút trẻ.


Nhà báo Hoàng Thị Thọ, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Thừa Thiên Huế từ năm 1989 đến 2008, đã có cuộc trò chuyện về cuốn sách và công việc của mình trong ngành báo. Với chị, việc được học báo chí vào thời điểm khó khăn nhất của chiến tranh là một niềm hạnh phúc lớn. Sau khi tốt nghiệp, chị trở về Huế và làm việc tại Đài Truyền thanh Huế trước khi chuyển sang công tác tại Hội Nhà báo tỉnh. Trải qua 20 năm gắn bó với Hội, chị đã đóng góp không ít vào việc phát triển ngành báo chí tại địa phương.

Trước những khó khăn ban đầu, Hội Nhà báo Thừa Thiên Huế đã tập trung vào việc bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn và đạo đức nghề báo cho đội ngũ. Qua việc tổ chức các lớp đào tạo chuyên ngành báo chí và các giải thưởng báo chí, Hội đã giúp khuyến khích nhà báo sáng tác và góp phần thúc đẩy phong trào báo chí địa phương. Những nỗ lực này cũng giúp nâng cao vị thế của Hội trong xã hội. Chị cũng đã dành nhiều thời gian viết về Huế, để chia sẻ với độc giả về vẻ đẹp và bản sắc đặc biệt của đất địa phương này.

Hai cuốn sách mới của nhà báo Hoàng Thị Thọ dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 23/6 tới tại Huế. Qua những trang viết, chị muốn truyền đạt tình yêu và niềm tự hào với thành phố cổ kính này. Với chị, viết về Huế không chỉ là việc khó khăn mà còn là cơ hội để khám phá và chia sẻ với độc giả về những giá trị văn hóa và lịch sử đặc biệt của Huế.

Cuối cùng, chị chia sẻ rằng nghề báo là một nghề vất vả, nhưng cũng là niềm đam mê và khát khao sống. Chị khuyên những người trẻ muốn theo đuổi nghề báo cần phải yêu nghề, chăm chỉ và kiên trì, để có thể đồng hành và góp phần xây dựng ngành báo chí ngày càng phát triển.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Hoàn thành việc tu bổ mộ Thượng thư Lê Quang Định và phu nhân

Mộ của Thượng thư Lê Quang Định sau khi được tu bổ, phục hồi tại …