Văn kiện đại hội phải thể hiện được tính cốt lõi của tổ chức công đoàn

Các đơn vị tham gia ý kiến tại hội nghị

Hội nghị được tổ chức, ngay sau khi LĐLĐ chỉ đạo tổ chức thành công đại hội điểm công đoàn cơ sở Cơ quan Chính quyền huyện Phú Lộc lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị đã phân tích, đánh giá cụ thể những ưu, nhược điểm diễn ra tại đại hội điểm công đoàn cơ sở vừa tổ chức, từ đó rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội công đoàn cơ sở tại các đơn vị trên địa bàn tỉnh. Các nội dung được chủ trọng là các văn bản hướng dẫn về quy trình nhân sự, văn kiện đại hội…

Ông Lê Minh Nhân, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhấn mạnh tại hội nghị, xây dựng văn kiện Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028, cần tập trung đánh giá trung thực kết quả đạt được cũng như những hạn chế trong nhiệm kỳ qua, từ đó rút kinh nghiệm, đưa ra những bài học, cũng như xác định được nội dung, phương hướng, giải pháp trọng tâm, cụ thể.

Văn kiện đại hội phải bám sát Nghị quyết 02 Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; tập trung tổ chức các hoạt động trọng tâm, thể hiện được tính cốt lõi, của tổ chức công đoàn là đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Tin, ảnh:HẢI THUẬN

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …