Tuần tra đêm phát hiện nhóm thiếu niên trộm xe mô tô

Lực lượng công an đấu tranh, làm rõ hành vi trộm của nhóm thiếu niên

Cụ thể, tại tổ dân phố Lại Thế, tổ công tác của Công an phường Phú Thượng phát hiện nhóm thiếu niên điều khiển và ngồi trên 2 xe mô tô Airblade 75F1 119.36 và Sirius 75F1 186.10 không đội mũ bảo hiểm, có biểu hiện lạng lách, đánh võng.

Tổ công tác đã bí mật bám theo và khống chế, đưa số thiếu niên về trụ sở làm việc. Nhóm thiếu niên gồm: Trần Văn T, Nguyễn Hoàng N, Hà Văn Q, Phạm Văn Quốc Đ, Nguyễn Văn N, Nguyễn Đình Phước H có độ tuổi từ 13 đến 16 tuổi, cùng trú tại KCC Phú Hậu, phường Phú Hậu (TP. Huế).

Nhóm thiếu niên này khai nhận, 2 xe mô tô trên là do trộm cắp mà có. Thủ đoạn của nhóm này là chuẩn bị sẵn 1 chìa khóa và đi tìm những xe mô tô để nơi vắng vẻ, không có người trông giữ và nếu mở được khóa thì lấy trộm.

Hiện Công an phường Phú Thượng đang tiếp tục phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội Công an TP. Huế để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Công an TP. Huế khuyến cáo, dịp cuối năm là thời điểm tội phạm trộm cắp tài sản thường gia tăng, nên người dân hết sức nêu cao tinh thần cảnh giác phòng ngừa. Trước khi đi ngủ, ra khỏi nhà đóng khóa cửa cần thận, không để xe mô tô nơi vắng, xe phải khóa cổ, khóa bánh xe hoặc gửi nơi có người trông giữ, tránh kẻ xấu lợi dụng sơ hở thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Tin, ảnh: PHONG QUANG

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …