Truyền thông các chính sách bảo hiểm xã hội

Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về chính sách BHXH, BHYT

Theo đó, BHXH tỉnh đẩy mạnh truyền thông trực quan bằng việc treo băng rôn trên các trục đường, phố chính của thành phố, thị xã, thị trấn, nơi có đông người qua lại và tại trụ sở cơ quan BHXH các cấp.

Đây là hình thức truyền thông có sức thuyết phục, lôi cuốn, có tác động trực tiếp, tạo ấn tượng giúp người dân hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT.

Để truyền thông hiệu quả, bên cạnh việc đẩy mạnh truyền thông trực quan, BHXH tỉnh cũng đã chú trọng truyền thông trên các phương tiện thông tin báo chí, truyền thanh cơ sở, phối hợp với các tổ chức dịch vụ thu tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tư vấn trực tiếp, để vận động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT đến hộ gia đình; tổ chức các hội nghị, truyền thông trên nền tảng mạng xã hội….

Các hoạt động truyền thông thời điểm này chủ yếu tập trung vào các nội dung như những kết quả nổi bật của ngành; truyền thông những quy định và lợi ích khi tham gia chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, tiện ích của người dân, doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ công của ngành BHXH; chú trọng công tác phát triển người tham gia, tăng tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT, giảm số lượng người nhận BHXH 1 lần; cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số…

Tin, ảnh:THANH HƯƠNG

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Chắp cánh ước mơ

“Chắp cánh ước mơ” là câu chuyện đầy cảm hứng về hành trình vượt lên …