Trưởng thành từ tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân

Đại úy Đỗ Xuân Hồng Lê – cán bộ Phòng Tổ chức nhớ lại: Anh sinh ra tại làng quê nghèo Giang Hải, huyện Phú Lộc. Từ nhỏ, ước mơ trở thành người chiến sĩ CAND là động lực thôi thúc anh vượt lên mọi hoàn cảnh để học tập. Năm 2004, anh nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ CAND. Sau quá trình rèn luyện, anh được phân công nhiệm vụ về Phòng Cảnh sát cơ động.

Với sự quan tâm của ban chỉ huy đơn vị, đồng đội cũng như sự nỗ lực rèn luyện, học tập của bản thân, năm 2006, niềm mơ ước đã trở thành hiện thực khi anh nhận giấy báo trúng tuyển vào Trường đại học Cảnh sát nhân dân với chuyên ngành điều tra… Giờ đây, dù trải qua môi trường công tác nào, anh vẫn luôn phấn đấu để cùng đồng đội hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Năm 2022, cũng là năm đầy ắp niềm vui, hạnh phúc, khi ước mơ trở thành hiện thực đối với Hoàng Đăng Quang – chiến sĩ nghĩa vụ Công an huyện Phong Điền; Tưởng Quang Trung và Lê Viết Hải Hà, chiến sĩ nghĩa vụ Phòng Cảnh sát cơ động… khi trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân và Học viện Chính trị CAND.

Theo Trung tá Đỗ Thanh Long – Phó Trưởng phòng Cảnh sát cơ động, sau ba tháng học tập, rèn luyện, các công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ CAND sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ cơ sở, điều lệnh, quân sự võ thuật; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng CAND; từ đó vận dụng kiến thức nghiệp vụ chuyên môn trong thực hiện nhiệm vụ được giao…

Nhiều chiến sĩ khi nhận nhiệm vụ tại Phòng Cảnh sát cơ động đã rất nỗ lực học tập, rèn luyện, năng nổ, nhiệt tình, mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, phòng, chống thiên tai, hỏa hoạn, bảo vệ tính mạng, sức khỏe và tài sản của người dân. Nhiều chiến sĩ xác định rõ mục tiêu phấn đấu, chủ động, tích cực ôn luyện bằng nhiều hình thức, phương pháp và đạt nhiều kết quả cao trong các kỳ thi tuyển sinh vào các trường CAND trên cả nước.

Chỉ tính riêng năm 2019 đến nay, trên địa bàn tỉnh có gần 897 công dân trên địa bàn tỉnh tham gia nghĩa vụ trong CAND. Đã có 32 chiến sĩ trúng tuyển vào các trường CAND và 100% chiến sĩ được tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm, nhiều em sau khi được đào tạo nghề, nay đã có công việc ổn định để nuôi sống bản thân và giúp đỡ gia đình.

Theo anh Mai Công Phước – hiện đang là lập trình viên Công ty Brycen Việt Nam, năm 2019 tham gia nghĩa vụ CAND tại Công an TX. Hương Trà. Quá trình đó, anh cũng như nhiều chiến sĩ được Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tư vấn hướng nghiệp và anh đã chọn lĩnh vực công nghệ thông tin để học nghề.

Lý Thanh Tùng – lập trình viên Công ty Brycen Việt Nam cũng vậy. Quá trình rèn luyện tại Công an huyện Phong Điền đã trang bị cho anh kiến thức, vốn sống, bản lĩnh, nhất là nghề nghiệp.

Cùng đồng hành với chiến sĩ nghĩa vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho hàng trăm thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ chuẩn bị xuất ngũ trở về địa phương. Chương trình được định kỳ tổ chức hằng năm, đã giúp cho rất nhiều bạn đoàn viên được tiếp cận, đăng ký các khóa đào tạo ngắn hạn, dài hạn và hiện nhiều bạn có việc làm ổn định sau khi ra quân trở về địa phương, Thiếu tá Lê Viết Phương – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh chia sẻ.

Tuệ Minh

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …