Triển lãm trang phục truyền thống các nước ASEAN diễn ra vào quý III năm 2022

Áo dài truyền thống là nét đẹp vốn có của người dân Việt Nam nói chung và người Huế nói riêng

Ngày 16/3, Văn phòng UBND tỉnh thông tin, Triển lãm trang phục truyền thống các nước ASEAN dự kiến sẽ được diễn ra vào quý III/2022, tại Tòa nhà 23 – 25 Lê Lợi, TP. Huế.

Hoạt động văn hóa nghệ thuật này nhằm chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – ASEAN (1967 – 2022); 7 năm thành lập Cộng đồng ASEAN (2015-2022); 27 năm Việt Nam trở thành thành viên chính thức của ASEAN.

Việc tổ chức triển lãm trang phục truyền thống các nước ASEAN là cơ hội để tăng cường tính kết nối, đoàn kết hữu nghị giữa các nước trong ASEAN. Đây là dịp để người dân Huế, Việt Nam hiểu biết thêm về văn hóa truyền thống của các nước ASEAN thông qua trang phục truyền thống mỗi nước; là cơ hội để quảng bá, giới thiệu trang phục truyền thống, văn hóa của dân tộc Việt Nam đối với du khách trong và ngoài nước.

Nội dung trưng bày tại triễn lãm gồm hiện vật và hình ảnh. 40 bộ trang phục truyền thống của 10 nước ASEAN (Brunei, Cambodia, Indonesia, Laos, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thailand, Vietnam). Mỗi quốc gia 2 bộ trang phục nam, 2 bộ trang phục nữ được trưng bày. Mỗi nước cũng trưng bày 5 ảnh về phong cảnh đất nước, lễ hội, sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của người dân các nước ASEAN gắn với hình ảnh người dân mặc trang phục truyền thống.

Tin, ảnh:Lê Thọ

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Nghiên cứu và giáo dục di sản tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế

Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, thành viên ICOM, mang đến trải nghiệm giáo …