Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024 sẽ diễn ra vào cuối tháng 10 tại Huế

Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam 2024 tại Huế đã thành công với sự tham gia của 30 nghệ sĩ nhiếp ảnh. Các tác phẩm sẽ được chọn và triển lãm vào tháng 10, với giải thưởng hấp dẫn từ UBND tỉnh.


Chương trình giao lưu, sáng tác ảnh về Huế

Thông tin được lãnh đạo Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công bố tại buổi bế mạc chương trình giao lưu, sáng tác ảnh về Huế ngày 15/5 tại TP. Huế.

Thành công của chương trình

Sau hơn một tuần diễn ra, chương trình giao lưu, sáng tác ảnh về Huế nằm trong hoạt động của cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024 đã thu hút sự tham gia của 30 nghệ sĩ nhiếp ảnh trên cả nước và được đánh giá là rất thành công.

Trải nghiệm và sáng tác thực tế

Các nghệ sĩ đã tranh thủ thời gian để trải nghiệm và sáng tác ở nhiều di tích, danh thắng nổi tiếng của Huế như lăng Tự Đức, lăng Khải Định, lăng Minh Mạng, lăng Gia Long, đầm Chuồn, làng đan lát Bao La…

Triển lãm tác phẩm

Sau đợt sáng tác này, các nghệ sĩ sẽ chọn những tác phẩm ưng ý nhất để gửi về ban tổ chức cuộc thi. Những tác phẩm xuất sắc sẽ được chọn, chấm giải và triển lãm tại Huế vào tháng 10 năm nay. Ngoài giải thưởng từ ban tổ chức, UBND tỉnh cũng sẽ trao Giải thưởng dành cho các tác phẩm nghệ thuật xuất sắc về Huế.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Khai mạc hoạt động hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Trong bối cảnh chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ …