Triển lãm 50 bức ảnh về mùa xuân

Triển lãm giới thiệu đến người xem vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hóa, con người Huế vào mùa xuân

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 50 tác phẩm của 28 tác giả là hội viên Hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế. Dưới góc nhìn của nghệ thuật nhiếp ảnh, các tác phẩm thể hiện sinh động mùa xuân thiên nhiên, văn hóa và con người Huế với hình ảnh của cây cỏ, muôn loài, ẩm thực, lễ hội, nét đẹp nghề truyền thống lung linh hương sắc…

Ôn lại truyền thống nhiếp ảnh, nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật nhấn mạnh, đội ngũ nghệ sĩ nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế tự hào là hậu duệ trên quê hương của ông tổ nghề nhiếp ảnh Việt Nam – danh nhân Đặng Huy Trứ, đã cùng kề vai sát cánh xây dựng một tổ chức mạnh so với nhiếp ảnh cả nước.

Khi các địa phương trong tỉnh diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, thể thao… họ đều có mặt để ghi nhận kịp thời các sự kiện dưới cái nhìn nghệ thuật, tạo ra những tác phẩm nghệ thuật sinh động. Nhiều tác phẩm của nghệ sĩ nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế có giá trị, được đánh giá cao ở các cuộc thi cấp khu vực, quốc gia, quốc tế và đạt nhiều giải cao, góp phần giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp và sự đổi mới của quê hương.

Triển lãm diễn ra đến ngày 20/3.

Tin, ảnh: Minh Hiền

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Bảo tồn di sản và phát triển đương đại”

GS.TS Lâm Thị Mỹ Dung chia sẻ về sự phát triển của đồ gốm tại …