Triển lãm 250 tờ báo Xuân Quý Mão 2023

Các đại biểu tham quan một góc không gian trưng bày

Hoạt động này nhân kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 và đón Tết cổ truyền của dân tộc. Đây là nét đẹp văn hóa truyền thống, là đặc thù của ngành thư viện Việt Nam từ nhiều năm nay.

Không gian trưng bày báo xuân được bố trí theo thứ tự: hệ thống báo chí toàn quốc; hệ thống báo chí các tỉnh, thành; hệ thống tạp chí ngành và các ấn phẩm. Bên cạnh không gian trưng bày trực quan, năm nay thư viện đã đổi mới thêm hình thức triển lãm Báo xuân trực tuyến trên trang http://baoxuanthuathienhue.vuc.vn

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Phan Thanh Hải – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao khẳng định, vai trò của báo chí trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua rất quan trọng. Đó là cầu nối tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các cơ chế chính sách của tỉnh đến với đồng bào nhân dân các dân tộc.

Các cơ quan báo chí đã đổi mới mạnh mẽ trong việc nâng cao chất lượng nội dung các ấn phẩm, các chương trình, kênh chương trình, tạo ra những tác phẩm báo chí có giá trị, tác động xã hội lớn, đạt hiệu quả về thông tin tuyên truyền với nhiều sản phẩm có nội dung và chất lượng cao, được đông đảo dư luận quan tâm, hoan nghênh.

Theo ông Hải, hoạt động trưng bày – triển lãm báo Xuân không chỉ đáp ứng nhu cầu thông tin của công chúng, bạn đọc mà còn là điểm đến đầy ý nghĩa nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân, đồng thời cung cấp “món ăn tinh thần” quý giá cho bạn đọc và khẳng định vị thế văn hóa của mình trên địa bàn, khu dân cư.

Tin, ảnh: N. MINH

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Khám phá AI với nhiếp ảnh Nghệ thuật và Thương mại

Hội thảo “Nhiếp ảnh thương mại trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo” tại Trường …