Trao 200 phần qùa tại chương trình “Trẻ em vui xuân, Người già ấm tết”

Những phần quà góp phần mang Tết đến gần hơn với những trường hợp khó khăn

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng, gồm 1 phần quà tết và 500 nghìn đồng tiền mặt đến các hộ nghèo, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Tổng kinh trí trao quà đợt này là 140 triệu đồng, trong đó 40 triệu đồng do các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ, đóng góp, phần còn lại (100 triệu đồng) từ ngân sách thị xã.

Theo bà Ngô Thị Ái Hương, Phó Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy, năm 2022, Hương Thủy đã trích ngân sách hơn 30 tỷ đồng để thực hiện chi trả bảo trợ xã hội cho 4.715 đối tượng; trao tặng gần 1.000 suất quà tổng giá trị hơn 2,8 tỷ đồng cho người có công cách mạng, người già neo đơn…; huy động và trao tặng hơn 300 triệu đồng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời, tổ chức nhiều chương trình tặng quà, học bổng, ngoại khóa dành cho trẻ, qua đó kêu gọi sự ủng hộ, đồng hành của các nhà tài trợ trong và ngoài địa bàn thị xã.

Hiện, Hương Thủy còn 314 hộ nghèo, 559 hộ cận nghèo, 2.268 người cao tuổi đang hưởng bảo trợ xã hội và hơn 1000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh:HÀN ĐĂNG

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …