Trang trọng hoạt động “Dâng tiến hương Xuân”

Đoàn rước tiến vào Thế Miếu

Chương trình “Tết Huế” diễn ra trong 4 ngày, từ 14 – 17/1 (từ ngày 23 đến 26 tháng chạp, năm Nhâm Dần) tại Quảng trường Ngọ Môn (khu vực tiếp giáp cửa Quảng Đức), đường 23/8 và Lê Huân, phường Thuận Hòa, TP. Huế. Cùng với các hoạt động ý nghĩa như, hội thi làm mứt và bánh truyền thống, gói và nấu bánh chưng, bánh tét; chương trình “Đêm hội Sắc Xuân”; thi mâm cỗ tất niên và không gian trưng bày các sản phẩm hội thi… , hoạt động “Dâng tiến hương Xuân” các đặc sản, sản phẩm tiêu biểu của địa phương, doanh nghiệp được xem là hoạt động ý nghĩa trong mỗi dịp tết đến xuân về.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn rước dâng tiến phong vị sản vật được tuyển chọn từ những sản phẩm tiêu biểu nhất địa phương vào Thế Miếu. Hoạt động này thể hiện lòng thành kính của các địa phương, những nghệ nhân Huế đối với các bậc tiền nhân, qua đó lan tỏa được những vẻ đẹp truyền thống của con người Huế và đặc sản của vùng đất Cố đô.

Các sản vật của phường Thuỷ Xuân tại chương trình Tết Huế 2023

Theo lãnh đạo TP. Huế, bên cạnh việc tái hiện các hoạt động đón tết cổ truyền, Tết Huế còn là dịp giao lưu, đoàn kết, gắn bó và tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, đoàn viên, hội viên của các đoàn thể chính trị – xã hội, các tầng lớp Nhân dân và du khách…; đồng thời thông qua chương trình góp phần hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, các trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ côi, khuyết tật trong dịp tết cổ truyền dân tộc.

Tin, ảnh:KHÁNH THƯ

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Tìm kiếm tài năng từ cuộc thi Piano

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng piano Việt Nam – Vietnam’s Piano Got Talent do …