TP. Huế chính thức đưa vào hoạt động Phố đi bộ Hai Bà Trưng

Phố đi bộ Hai Bà Trưng nhộn nhịp trong tối đầu tiên đưa vào hoạt động

Thời gian qua, TP. Huế đã xây dựng Phố đi bộ Phạm Ngũ Lão – Chu Văn An – Võ Thị Sáu và Phố đêm Hoàng Thành Huế, bước đầu hình thành một số sản phẩm du lịch về đêm hấp dẫn, thu hút du khách. Tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP. Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc, thành phố đưa vào hoạt động Phố đi bộ Hai Bà Trưng tại đường Hai Bà Trưng. Phố đi bộ Hai Bà Trưng triển khai bởi sự đồng thuận giữa chính quyền thành phố và người dân trên cơ sở dự án chỉnh trang đường Hai Bà Trưng hoàn thành.

Theo lãnh đạo UBND TP. Huế, Phố đi bộ Hai Bà Trưng là không gian tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc đường phố… góp phần đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa cho người dân địa phương và du khách. Bên cạnh đó, việc tạo điều kiện cho các hoạt động kinh doanh, thương mại, phát triển kinh tế cho người dân và các cơ sở kinh doanh trong khu vực sẽ góp phần cho sự phát triển chung về kinh tế – xã hội của thành phố.

Tiết mục Aerobic mở màn cho các hoạt động vui chơi giải trí tại phố đi bộ

Theo đó, phố đi bộ được thiết kế với ý tưởng tạo lập hai cụm điểm ánh sáng nghệ thuật hiện đại, 3D mapping làm biểu tượng check-in cho Phố đi bộ Hai Bà Trưng tại hai biểu tượng, trong đó biểu tượng 1 là tòa nhà chín tầng VNPT – biểu tượng cho phố đi bộ mua sắm thương mại sầm uất; biểu tượng 2 là rạp chiếu phim Cinestar- biểu tưởng cho phố đi bộ vui chơi giải trí.

Tin, ảnh:THANH HƯƠNG

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Tuyệt tác trên Cửu Đỉnh lên tranh khắc gỗ

PGS.TS. Trang Thanh Hiền và nhóm cộng sự đã sáng tạo những tác phẩm tranh …