Tôn vinh Áo dài và ẩm thực tại Hương sắc Huế

Tặng áo dài cho hội viên, phụ nữ nghèo

Tại gian hàng O đồng, người dân và du khách được chiêm ngưỡng 2.000 chiếc áo dài được trao tặng cho hội viên, phụ nữ, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, các huyện, thị xã trưng bày, giới thiệu đặc sản của địa phương. Nghệ nhân ưu tú ẩm thực Phan Tôn Gia Hiền chia sẻ về kho tàng ẩm thực phong phú và đặc sắc của Huế; đồng thời, trình diễn trực tiếp những món ăn đặc sắc mang đậm phong vị truyền thống Huế.

Trưng bày đặc sản vùng miền ở ngày hội Hương sắc Huế

Ngày hội là bước khởi đầu và động thái cụ thể trong tiến trình xây dựng hồ sơ công nhận Áo dài Huế và Ẩm thực Huế là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, tiến tới đệ trình UNESCO vinh danh là di sản văn hóa thế giới. Ngày hội cũng là dịp tái khẳng định Huế là kinh đô ẩm thực và áo dài của Việt Nam, là nơi còn lưu giữ các giá trị đặc trưng của áo dài và ẩm thực Việt Nam và là nguồn cảm hứng trong việc sáng tạo, nâng cao giá trị của áo dài và ẩm thực.

Đây là hoạt động để Thừa Thiên Huế từng bước xây dựng và khẳng định thương hiệu Huế – Kinh đô áo dài Việt Nam và Kinh đô ẩm thực Việt Nam; đồng thời thúc đẩy phát triển các hoạt động du lịch, dịch vụ gắn với phát triển kinh tế – xã hội theo hướng bền vững.

Chiều cùng ngày, tại sân khấu cửa Chương Đức sẽ diễn ra chương trình quảng diễn áo dài cộng đồng và chương trình nghệ thuật áo dài Hương Sắc Huế

Tin, ảnh: Huế Thu

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …