Tổ chức cuộc thi “Tỏa sáng cùng âm nhạc”

Cuộc thi nhằm thúc đẩy niềm đam mê bộ môn thanh nhạc

Với đối tượng dự thi là công dân Việt Nam, cuộc thi gồm có 2 bảng: Bảng A dành cho thí sinh có độ tuổi từ 9 – 15 tuổi; bảng B dành cho thí sinh từ 16 tuổi trở lên, được chia thành nhóm chuyên nghiệp và không chuyên.

Các thí sinh sẽ trải qua các vòng thi: sơ loại, bán kết và chung kết – xếp hạng. Vòng sơ loại dự kiến diễn ra ngày 2/4, bán kết ngày 9/4 và chung kết vào ngày 24/4.

Với hình thức biểu diễn đơn ca, các tác phẩm dự thi là ca khúc Việt Nam, ca khúc nước ngoài lời Việt hoặc ca khúc tiếng nước ngoài được phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng, không có nội dung, ca từ trái với thuần phong mỹ tục, xâm phạm lợi ích quốc gia và quốc tế.

Bà Hà Mai Hương, Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế cho biết: “Thông qua cuộc thi, Học viện Âm nhạc Huế mong muốn thúc đẩy niềm đam mê bộ môn thanh nhạc trong quần chúng nhân dân. Đồng thời, phát hiện những cá nhân xuất sắc để định hướng, đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, góp phần phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ của tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung”.

Các thí sinh đạt giải sẽ được tuyển thẳng vào học chuyên ngành thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Huế (đối với thí sinh có nguyện vọng và độ tuổi phù hợp với bậc đào tạo).

Tin, ảnh: Minh Hiền

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Khai mạc hoạt động hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Trong bối cảnh chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ …