Tình nồng ấm trên biên giới A So

Tặng quà cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi dịp tết

Chúng tôi đến thăm gia đình mẹ Hồ Thị Xiên tại thôn Loa – TaVai, xã Đông Sơn, huyện A Lưới. Đây là xã đặc biệt khó khăn. Phấn khởi khi biết đoàn công tác đơn vị tới thăm, mời chúng tôi vào căn nhà ấm cúng của mình, mẹ xúc động tâm sự: Những năm qua, gia đình mẹ được Bộ đội Đoàn Kinh tế – Quốc phòng (KT-QP) 92 giúp đỡ… Bốn năm trước, Đoàn KT-QP 92 đã giúp mẹ cải tạo ruộng để trồng lúa nước được cả hai vụ; bộ đội còn tặng mẹ 1 con bò giống và 2 con lợn giống sinh sản. Những ngày giá rét, các chú bộ đội lại về hướng dẫn và cùng với gia đình làm chuồng trại để chống rét cho bò. Nhờ vậy, gia đình mẹ đã thoát nghèo, không sợ cái đói, cái nghèo đeo bám nữa.

Bà Nguyễn Thị Yêm tại thôn Ka Nôn 1 thuộc xã Lâm Đớt, huyện A Lưới xúc động: Đặc biệt năm nay, đơn vị đã nhận nuôi tại nhà đứa cháu nội, theo chương trình “Cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước em tới trường” với số tiền 2,3 triệu đồng hàng tháng càng làm cho mẹ giảm đi những vất vả, lo toan. Mẹ rất trân trọng tình cảm của bộ đội Đoàn KT-QP 92.

Ông Viên Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã A Roàng, huyện A Lưới chia sẻ: Những năm qua, thực hiện chủ trương tất cả vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện rất tích cực của các cơ quan chức năng, tổ chức chính trị, xã hội hỗ trợ và tổ chức thăm, tặng quà, động viên người nghèo. Đặc biệt là sự quan tâm chia sẻ của Đoàn KT-QP 92. Bằng nhiều hoạt động cụ thể như: “Chương trình áo ấm mùa đông”, “Xuân biên cương, tết sum vầy”, “Bánh chưng xanh vì người nghèo”, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… cán bộ, nhân viên của Đoàn KT-QP 92 mang lại những tình cảm hết sức ấm cúng cho Nhân dân địa phương. Chúng tôi cũng rất mong có sự kết nối yêu thương để những người dân nghèo nhận được nhiều hơn nữa tình cảm ấm áp của các cá nhân và tập thể mỗi khi tết đến, xuân về.

Đại tá Lưu Đức Chinh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Đoàn KT-QP 92 khẳng định: Các hoạt động của đơn vị hướng về những người dân nghèo, không chỉ là trách nhiệm, là nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự gắn bó của cán bộ, chiến sĩ trong quân đội luôn hướng về người dân. Đây còn là những việc làm thiết thực nhằm không ngừng tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng và giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ cùng Nhân dân về nét đẹp văn hóa truyền thống, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam; kịp thời hỗ trợ, động viên cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn nơi biên giới. Qua đó. thắt chặt hơn tinh thần đoàn kết, mối quan hệ máu thịt giữa đơn vị và Nhân dân; xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc; giữ vững sự bình yên một vùng phên dậu nơi biên cương…

Bài, ảnh: Xuân Bính

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …