Tính đặc trưng của Huế còn được thể hiện từ những lan can cầu

Cầu đi bộ gỗ lim là cây cầu nổi tiếng ở Huế và đã được giới thiệu trong ấn phẩm “Kiến trúc lan can cầu ở Huế – Từ ý tưởng đến thực tế”. Huế đang chuyển mình và đẹp lên từng ngày, với mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Huế nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng và kiến trúc độc đáo. Hệ thống lan can của cầu đường bộ ở Huế cần được đồng bộ và mang đặc trưng của Huế, góp phần tạo bộ mặt đô thị hiện đại và quảng bá giá trị văn hóa lịch sử. Trong ấn phẩm, đã giới thiệu 32 mẫu lan can cầu là mô hình kiến trúc mẫu, trong đó đã có hai mẫu được thi công thực tế. Mong muốn lan tỏa ý tưởng và thu hút sự vào cuộc của các kiến trúc sư và đơn vị thiết kế để đô thị kiến trúc Huế ngày càng đẹp hơn.


Cầu đi bộ gỗ lim là cây cầu nổi tiếng ở Huế sau thời gian đưa vào sử dụng. Trong tiến trình phát triển của Huế, việc xây dựng và phát triển kiến trúc là một ưu tiên quan trọng. Huế nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng và kiến trúc độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Mỗi lần qua cầu Trường Tiền, người ta có thể dễ dàng bắt gặp những cặp đôi tạo dấu ấn kỷ niệm trên cây cầu này. Lan can của cầu Trường Tiền cũng đã trở thành một chi tiết quen thuộc và có nét đặc trưng riêng. Tuy nhiên, hệ thống lan can các cầu đường bộ ở Huế vẫn chưa đồng bộ và chỉ có một kiểu duy nhất. Điều này làm cho các cầu trên địa bàn trở nên đơn điệu và thiếu hấp dẫn. Để tạo ra một bộ mặt đô thị đẹp và thể hiện giá trị văn hóa di sản, việc xây dựng kiến trúc lan can mang đặc trưng Huế cho các cầu đường bộ là rất cần thiết. Hệ thống mô hình lan can cầu sẽ góp phần nhận diện thương hiệu kiến trúc đặc trưng của Huế. Trong ấn phẩm “Kiến trúc lan can cầu ở Huế – Từ ý tưởng đến thực tế”, đã giới thiệu 32 mẫu thiết kế lan can cầu. Đây là khởi đầu cho những ý tưởng lớn hơn về kiến trúc lan can cầu trong tương lai và cung cấp dữ liệu tham khảo cho các dự án xây dựng cầu đường bộ ở Huế. Hiện đã có hai mẫu lan can đã được thi công thực tế tại Huế. Việc tiếp tục bổ sung và lan tỏa ý tưởng về lan can cầu đường bộ Huế cần được sự hợp tác của các chuyên gia, kiến trúc sư và các đơn vị tư vấn thiết kế. Chỉ khi chúng ta cùng nhau phát huy trí tuệ, tài năng và tình yêu Huế, đô thị kiến trúc Huế mới thực sự đẹp hơn và biến “Giấc mơ Huế” thành hiện thực.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Cầu đi bộ gỗ lim là cây cầu nổi tiếng ở Huế sau thời gian đưa vào sử dụng?
Trả lời 1: Đúng, cầu đi bộ gỗ lim đã trở thành một điểm đến nổi tiếng ở Huế sau khi được đưa vào sử dụng.

Câu hỏi 2: Huế đang được phát triển mạnh mẽ toàn diện trong lĩnh vực nào?
Trả lời 2: Huế đang tập trung phát triển mạnh mẽ toàn diện trong lĩnh vực kiến trúc và quy hoạch đô thị.

Câu hỏi 3: Hệ thống lan can các cầu đường bộ ở Huế có đặc trưng gì?
Trả lời 3: Hiện tại, hệ thống lan can các cầu đường bộ ở Huế thiếu đồng bộ và chưa có đặc trưng riêng của Huế.

Câu hỏi 4: Cầu đi bộ ở đường Kim Long và cầu Kho Rèn đã sử dụng mẫu lan can nào?
Trả lời 4: Cầu đi bộ ở đường Kim Long và cầu Kho Rèn đã sử dụng mẫu lan can sử dụng module Điềm Phùng Thị.

Câu hỏi 5: Mục đích của việc xây dựng mô hình lan can cầu đường bộ ở Huế là gì?
Trả lời 5: Mục đích của việc xây dựng mô hình lan can cầu đường bộ ở Huế là tạo ra những mẫu lan can độc đáo mang đặc trưng Huế, góp phần tạo bộ mặt đô thị đẹp và quảng bá giá trị văn hóa di sản của Huế.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Minh Tốc và Lam cùng “Những ngày đi tour”

Vào tối Chủ Nhật, 07/07/2024, tại Be Café – 33 Nguyễn Như Chương (Phú Thượng, …