Tiếp tục phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền toàn diện các hoạt động của bộ đội biên phòng tỉnh

Tuần tra biên giới là một trong những nhiệm vụ của BĐBP được chú trọng tuyên truyền

Theo Đại tá Phạm Tùng Lâm, Chính ủy BĐBP tỉnh: Trong năm qua, công tác phối hợp giữa Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh với các cơ quan báo chí đạt hiệu quả cao; đã phối hợp xây dựng và phát 12 chuyên mục “Biên phòng toàn dân” trên Đài PT-TH tỉnh; 1 trang báo xuân và mở 1 chuyên trang “Biên giới biển đảo” trên Báo Thừa Thiên Huế. Các tin tức về BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế được phát trên các khung giờ vàng của VTV và các đài truyền hình, đánh dấu sự phối kết hợp chặt chẽ giữa BĐBP tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Tần suất tuyên truyền tăng hơn nhiều so với những năm trước (tổng số tin, bài gửi đăng trên các báo, đài Trung ương, địa phương gồm 24 chuyên mục, chuyên trang; 235 tin, bài; 35 phóng sự truyền hình)… Các cơ quan báo chí đã tuyên truyền rộng rãi những kết quả nổi bật của BĐBP tỉnh trong xây dựng nền biên phòng toàn dân, thế trận lòng dân vững chắc ở khu vực biên giới. Đặc biệt, từ ngày 1/1/2022, Luật Biên phòng Việt Nam có hiệu lực thi hành; các cơ quan báo chí đã truyền tải hiệu quả, rộng khắp những nội dung cơ bản của Luật đến các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là Nhân dân khu vực biên giới, góp phần thay đổi, nâng cao nhận thức của cán bộ, Nhân dân về vị trí, vai trò của hoạt động biên phòng trong bảo vệ độc lập, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

“Năm 2023, yêu cầu, nhiệm vụ đạt ra đối với BĐBP tỉnh, với sự nghiệp quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia rất cao và hết sức nặng nề, đòi hỏi cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, năng động, sáng tạo hơn nữa, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thách thức để vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền toàn diện các hoạt động của BĐBP tỉnh”- Đại tá Phạm Tùng Lâm nhấn mạnh.

Tin, ảnh:QUỲNH ANH

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …