Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hoàng Xuân Chiến thăm, chúc tết lực lượng vũ trang Thừa Thiên Huế

Trong buổi làm việc tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh

Tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế, trong buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Xuân Hòa, Chỉ huy trưởng, thay mặt cán bộ, chiến sĩ lực lượng biên phòng, quân sự, công an tỉnh báo cáo một số kết quả, thành tích đạt được trong thời gian qua. 3 lực lượng đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ, chủ động nắm, dự báo và xử lý hiệu quả các tình huống, góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trên hai tuyến biên phòng. Huy động hàng chục nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia phòng chống dịch COVID-19, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, chữa cháy rừng. Những kết quả đó đã được cấp ủy chính quyền địa phương đánh giá cao, xây dựng được niềm tin trong Nhân dân.

Bên cạnh đó, 3 lực lượng đã thực hiện tốt công tác đối ngoại quốc phòng, góp phần quan trọng trong xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị hợp tác và phát triển.

Thay mặt Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà các lực lượng biên phòng, quân sự, công an tỉnh Thừa Thiên Huế đạt được. Đồng thời nhấn mạnh, trong tình hình mới, với yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao, 3 lực lượng quán triệt và thực hiện tốt Nghị định số 03/2019 của Chính phủ, cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ trên toàn diện tất cả các lĩnh vực, chủ động nắm, xử lý các tình huống, tuyệt đối không để xảy ra điểm nóng, không để bị động, bất ngờ; đấu tranh phòng chống hiệu quả các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm các khu vực biên giới, tội phạm an ninh xuyên quốc gia; giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trước cái tết Nguyên đán đang đến gần, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến nhấn mạnh cần tập trung chăm lo cho Nhân dân có một cái tết đầm ấm, an vui, nhất là các gia đình khó khăn, chính sách, vùng sâu, vùng xa; không để ai không có tết; yêu cầu các đơn vị chăm lo tết cho cán bộ chiến sĩ; các lực lượng duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu trước, trong và sau tết.

Tin, ảnh:QUỲNH ANH

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …