Thu hút du khách về với Festival Huế

Sở Du lịch và các đơn vị chức năng kiểm tra giá cơ sở lưu trú để thu hút khách về Huế dịp Festival 2024. Các cơ sở cải thiện chất lượng dịch vụ, không tăng giá để tạo ấn tượng tốt. Đơn vị lữ hành hỗ trợ khách đặt tour, đón khách an toàn và tận hưởng sự kiện.


Thanh tra Sở Du lịch cùng các đơn vị chức năng kiểm tra niêm yết giá ở các cơ sở lưu trú

Đến đầu tháng 6/2024, các cơ sở lưu trú đã hoàn tất công tác chuẩn bị để đón khách về Huế du lịch và trải nghiệm các hoạt động trong Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024. Theo ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch, dự kiến lượng khách về Huế dịp này sẽ tăng khoảng 20 – 30% so với cùng kỳ. Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 diễn ra với nhiều chương trình lớn và các hoạt động hưởng ứng trải dài trong nhiều ngày, thuận lợi cho du khách lên kế hoạch đi du lịch. Nhiều du khách chọn phương án tự đặt tour, đặt phòng sát ngày, nhưng các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú vẫn sẵn sàng phục vụ. Ông Hồ Đặng Xuân Lân, Chủ tịch Hội Khách sạn tỉnh, Tổng Giám đốc Khách sạn Parkview Huế cho biết, trong ngày 8/6 khách đã đặt hết phòng, riêng các ngày khác vẫn còn phòng. Xu hướng khách đặt phòng sát ngày nên đơn vị sẵn sàng các phương án để đón khách. Khách sạn Parkview Huế và các khách sạn tại Huế đều nâng cấp cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ, đặc biệt chú ý đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Thông tin các chương trình kích cầu đến các doanh nghiệp lữ hành để giới thiệu với khách. Ý kiến chỉ đạo của Sở Du lịch, Hội khách sạn tỉnh đã họp và thống nhất áp dụng mức giá phù hợp, không tăng giá dịp Festival Huế, từ đó tạo hình ảnh đẹp của một thành phố du lịch.

Khách đến đặt phòng lưu trú ở Huế

Công tác truyền thông, quảng bá Festival Huế năm nay được triển khai đồng bộ, thông tin mang tính thống nhất trên các kênh truyền thông cũng như các nền tảng mạng xã hội. Sở Du lịch kết nối, giới thiệu đến các địa phương, đặc biệt là các hội lữ hành ở các tỉnh, thành lân cận ở miền Trung để giới thiệu cho khách du lịch và đưa vào chương trình tour. Các doanh nghiệp lữ hành cho biết, du khách rất quan tâm các chương trình ở Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024, một số tour du lịch đã được bán ra trong đó có tour khám phá Cố đô và xem show “Đêm nhạc Trịnh Công Sơn” cùng chuyến tàu du lịch Đà Nẵng – Huế. Sở cũng tăng cường quảng bá các hoạt động đặc sắc khác hưởng ứng Tuần lễ Festival như lễ hội ẩm thực chay và lễ hội hoa đăng do Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức. Hay những hoạt động ở các địa phương lân cận thành phố Huế, như ngày hội “Sóng nước Tam Giang” ở huyện Quảng Điền, “Chợ quê ngày hội” tại cầu Ngói Thanh Toàn, thị xã Hương Thủy… nhằm hướng các đoàn du khách khám phá, trải nghiệm thêm các giá trị văn hóa khác ở Thừa Thiên Huế. Học sinh các trường bước vào kỳ nghỉ hè, các gia đình cũng tổ chức cho con đi du lịch trải nghiệm, nhiều tour du lịch mới phục vụ du khách ra đời. Xu hướng khách đi du lịch tự túc, đi theo các chương trình độc lập nhiều, các đơn vị lữ hành cũng hỗ trợ, phục vụ các dịch vụ lẻ đáp ứng yêu cầu của khách. Ông Đỗ Ngọc Cơ, Chủ tịch Hội Lữ hành tỉnh chia sẻ, cùng với công tác quảng bá các hoạt động của chương trình Festival Huế để khách đề xuất tour theo nhu cầu, các đơn vị lữ hành cũng chủ động xây dựng, bổ sung các hoạt động của Festival Huế vào chương trình tour khi đưa khách về Huế dịp này.

Đảm bảo để khách trải nghiệm tốt nhất

Từ đầu tháng 6/2024, Sở Du lịch phối hợp với các đơn vị đã lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra khâu đảm bảo an ninh, an toàn và chất lượng dịch vụ cho công tác phục vụ khách du lịch trong dịp “cao điểm” của Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024. Ông Nguyễn Thái Hòa, Chánh Thanh tra Sở Du lịch biết, khâu đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Lực lượng liên ngành kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm ở các nhà hàng, khách sạn trước khi diễn ra Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024. Công văn yêu cầu các doanh nghiệp triển khai thực hiện tốt các công việc, chuẩn bị phương án phục vụ khách trong đó xem xét, có chính sách hỗ trợ giá phòng lưu trú tốt nhất và các dịch vụ bổ sung cho ban tổ chức Festival và các đoàn đại biểu tham dự các sự kiện này. Đảm bảo nghiêm túc các quy định về khai báo lưu trú, niêm yết công khai giá dịch vụ, không tăng giá, ép giá gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của ngành du lịch. Các hoạt động đón tiếp, phục vụ khách du lịch phải đảm bảo các quy định về bảo vệ trật tự xã hội, an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ, an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường.

Nhằm tạo sự hài lòng tối đa từ phía du khách, các nhân viên lâu năm hay nhân viên mới đều được đào tạo thường xuyên về chất lượng phục vụ khách tại các khách sạn. Các hệ thống tự động về phòng chống cháy nổ cũng được bố trí. Trong Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024, các chương trình kích cầu du lịch và nâng cao chất lượng dịch vụ được đẩy mạnh để đảm bảo an toàn và sự hài lòng của khách du lịch.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Thực hành hướng thiện cùng lễ hội ẩm thực chay

Lễ hội Ẩm thực chay – Festival Huế 2024 sẽ diễn ra vào ngày 8/6 …