Thu hút dòng khách từ thị trường ASEAN

Đoàn Famtrip Philippines đã tham quan Đại Nội Huế và các điểm du lịch nổi tiếng khác tại Thừa Thiên Huế. Việc mở đường bay thẳng từ Manila – Đà Nẵng và sự liên kết chặt chẽ giữa các tỉnh miền Trung đã tạo ra cơ hội thu hút khách du lịch từ Philippines và ASEAN. Đồng thời, các hoạt động xúc tiến du lịch đang được triển khai thường xuyên và liên tục để giới thiệu đến du khách nhiều hơn về Thừa Thiên Huế và các điểm du lịch khác trong miền Trung. Để hút khách và tạo sự hấp dẫn, ngành du lịch cần đồng bộ nhiều giải pháp như xây dựng đa dạng các sản phẩm du lịch đặc sắc, tăng cường chính sách giá cả, và chuyên nghiệp hóa đội ngũ nhân viên du lịch.


Đoàn Famtrip Philippines thăm quan Đại Nội Huế

Gần cuối tháng 12/2023, một đoàn Famtrip Philippines gồm 20 thành viên đã đến tham quan và khảo sát một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thừa Thiên Huế như Đại Nội, chùa Thiên Mụ, lăng vua Khải Định… Việc Hãng hàng không Cebu Pacific Air mở đường bay thẳng từ Manila (Philippines) – Đà Nẵng cùng sự liên kết chặt chẽ phát triển du lịch giữa các tỉnh miền Trung đã mở ra cơ hội thu hút khách từ Philippines và ASEAN nói chung. Trong những tháng của năm 2023, khách du lịch từ một số nước ở Đông Nam Á thường xuyên lọt top 10 thị trường khách hàng đầu đến Huế, đặc biệt là Malaysia và Thái Lan. Ngành du lịch tỉnh cũng có nhiều chương trình đẩy mạnh công tác xúc tiến và quảng bá các tuyến điểm và sản phẩm du lịch đặc sắc của địa phương đến thị trường khách ASEAN. Ông Trương Thành Minh, Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch chia sẻ, trong năm 2023, nhiều hoạt động xúc tiến ở các thị trường khách quốc tế đã được tổ chức, trong đó có các thị trường trong khu vực ASEAN. Cùng với ngành du lịch hai địa phương Quảng Nam, Đà Nẵng, 3 tỉnh thành đã đến Malaysia tháng 10/2023 để tổ chức các hoạt động: Giới thiệu điểm đến, cập nhật thông tin, sản phẩm du lịch mới và dịch vụ du lịch của các doanh nghiệp đến các đối tác tại Malaysia; chiếu phim, trưng bày hình ảnh về văn hóa, du lịch, sản phẩm OCOP Quảng Nam – Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế; tổ chức không gian (B2B) để các doanh nghiệp du lịch tiếp cận, trao đổi, giới thiệu thông tin, chào bán các sản phẩm, dịch vụ du lịch và ký kết hợp tác, phát triển thị trường với các đối tác; ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác truyền thông, quảng bá du lịch giữa Trung tâm Xúc tiến du lịch của 3 tỉnh, thành: Quảng Nam – Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế và Hội Hữu nghị Malaysia – Việt Nam.

Đoàn Famtrip Philippines tham quan các điểm du lịch ở Huế

Ba địa phương của miền Trung Việt Nam cũng tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế ITB ASIA được tổ chức tại Marina Bay Sands, Singapore từ ngày 25-27/10/2023 với kỳ vọng khách du lịch từ Malaysia, Singapore và khu vực ASEAN cũng như từ các thị trường chuyển tiếp khác sẽ tăng trưởng trở lại và sẽ là một trong các thị trường khách quốc tế trọng điểm đến 3 tỉnh, thành thời gian đến. Các hoạt động xúc tiến và quảng bá điểm đến đang được triển khai thường xuyên, liên tục hơn. Theo ngành du lịch, thông tin du lịch Thừa Thiên Huế đang được giới thiệu rộng rãi với du khách thông qua nhiều kênh truyền thông và sự phối hợp với đối tác, đơn vị lữ hành.

Để hút khách và tạo sự hấp dẫn cho khách, tạo bứt phá cho ngành du lịch, cần đồng bộ nhiều giải pháp. Ngoài việc kết nối chặt chẽ với ngành du lịch và các đơn vị lữ hành các nước bạn, cần quan tâm nhiều hơn đến chính sách giá, xây dựng đa dạng các sản phẩm du lịch đặc sắc và chuyên nghiệp hóa đội ngũ nhân viên du lịch. Đồng thời, ngành du lịch và các đơn vị lữ hành cần khảo sát và nghiên cứu kỹ nhu cầu của từng thị trường khách các nước, đặc biệt là những thay đổi về xu hướng du lịch sau giai đoạn dịch COVID-19 để xây dựng các sản phẩm du lịch và có những thay đổi phù hợp đáp ứng nhu cầu, mong muốn của khách du lịch từng quốc gia, góp phần lan tỏa và tạo sức hấp dẫn với du khách.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Huế có thêm khách sạn được công nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao

Khách sạn La Vela Huế được công nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao, thêm vào …