Thơ Nguyên tiêu của Hội thơ Hương Giang

Chương trình là dịp giao lưu, gặp gỡ của Hội thơ Hương Giang

Trong tiết trời mùa xuân tươi đẹp, những người yêu thơ của Hội thơ Hương Giang cùng nhau gặp mặt, cất lên tiếng thơ của lòng mình.

Sau bài thơ “Nguyên Tiêu” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chương trình ngâm diễn những bài thơ, sáng tác mới của các hội viên Hội thơ Hương Giang.

Đó là những vần thơ tha thiết cảm xúc khi đất trời vào xuân, ca ngợi cảnh sắc rằm tháng giêng, như: “Nguyên tiêu viên mãn” (tác giả Phan Công Tuyên), “Trổ nhánh xuân hồng” (tác giả Linh Trai), “Đất nước vào xuân” (tác giả Lê Hồng Liên), “Nàng xuân trẩy hội” (tác giả Diệu Tiên)…

Nhiều tác giả cũng thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và con người, ca ngợi danh lam thắng cảnh, không gian đượm nét cổ kính rêu phong của xứ Thần kinh qua những bài thơ: “Về Huế đi em” (tác giả Nguyễn Nghi), “Xuân quê” (tác giả Ngàn Thương)…

Với các hội viên Hội thơ Hương Giang, dù chương trình thơ Nguyên tiêu đã được tổ chức nhiều năm với nhiều chủ đề khác nhau, nhưng đây luôn là dịp được họ mong chờ để cùng ngân lên tiếng thơ, thể hiện khát vọng tươi mới, tình cảm da diết với quê hương.

Hội thơ Hương Giang có 7 chi hội trực thuộc: Ngự Bình, Nam Sông Hương, Bắc Sông Hương, Nội Thành, Tam Giang, Phong Điền và Phú Vang. Tổng số hội viên hiện nay là 100 hội viên, phần lớn là cán bộ nghỉ hưu.

Tin, ảnh: Minh Hiền

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Chấn chỉnh hạn chế, tồn tại trong hoạt động biểu diễn ca Huế trên sông Hương

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra và yêu cầu …