Thị trấn Sịa phát động phong trào “Dòng họ, tổ dân phố không có hộ nghèo”

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ chứng kiến ký kết giữa các tổ dân phố, dòng họ

Thời gian qua, công tác giảm nghèo trên địa bàn thị trấn đã được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả và đạt được nhiều kết quả tích cực. Nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân về công tác giảm nghèo được nâng lên; các chính sách về giảm nghèo được triển khai kịp thời, đúng quy định; nhiều nơi đã có cách làm hay, một số mô hình giảm nghèo được triển khai hiệu quả.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn thị trấn vẫn còn những khó khăn, hạn chế.

Tỷ lệ hộ nghèo toàn thị trấn vẫn còn ở mức cao. Đến cuối năm 2022, tổng số hộ nghèo toàn thị trấn là 63 hộ, chiếm tỷ lệ 2,1.%. Một số mục tiêu, chỉ tiêu chưa đạt yêu cầu đề ra, nhất là giảm nghèo chưa thực sự bền vững.

Trao hỗ trợ 2 hộ gia đình, mỗi hộ 20 triệu đồng xóa nhà tạm

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy chính quyền địa phương trong công tác giảm nghèo bền vững.

Quảng Điền là địa phương sau Phong Điền tổ chức phát động hiệu quả phong trào Dòng họ, làng bản không có hộ nghèo. Với những kết quả đạt được trong thời gian qua là tiền đề để xây dựng Quảng Điền xứng tầm huyện nông thôn mới nâng cao.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn thị trấn Sịa sẽ là đơn vị đi đầu trong việc nâng cao nhận thức người dân trong thoát nghèo, vươn lên làm giàu, trong bảo vệ môi trường, xử lý rác thải; nâng cao chất lượng văn minh đô thị.

Tin, ảnh:THÁI SƠN

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …