Thêm trải nghiệm hút khách lên A Lưới

Huyện A Lưới đã xây dựng chương trình trải nghiệm xúc cá suối và nhiều hoạt động mới để phục vụ du khách trước kỳ nghỉ lễ. Khách sẽ được thăm quan vườn nông sản sạch, tham gia các hoạt động văn hóa và ẩm thực đặc trưng, cùng trải nghiệm du lịch sinh thái cộng đồng đầy mới lạ.


Du lịch sinh thái ở A Lưới đa dạng và phong phú

Huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích du lịch sinh thái và muốn khám phá văn hóa dân tộc. Người làm du lịch ở đây đã xây dựng chương trình trải nghiệm xúc cá suối cùng khách du lịch.

Ngay trước kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, huyện A Lưới đã ra mắt điểm du lịch sinh thái Cân Te 2, xã Hương Phong với nhiều hoạt động thú vị như tắm suối, trải nghiệm xúc cá và tham quan vườn nông sản sạch.

Khách du lịch có thể cùng người dân bản địa tham quan và lưu lại những khoảnh khắc đẹp tại suối, hay xem người địa phương đan chiếu truyền thống của các dân tộc nơi đây.

Chương trình trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và giải trí tại A Lưới được tổ chức rất bài bản, với các món ăn đặc trưng vùng cao ngon và hấp dẫn. Để thu hút khách trong mùa du lịch hè, huyện cũng đã mở rộng các điểm du lịch mới và homestay phục vụ nhu cầu lưu trú của du khách.

Những hoạt động như trải nghiệm dân ca, dân nhạc, dân vũ, cùng các lễ hội truyền thống cũng được phục dựng và tổ chức tại các làng du lịch cộng đồng. Đội ngũ chuyên nghiệp hóa hơn, cung cấp các dịch vụ gội đầu, xông răng, ngâm chân theo phương pháp truyền thống.

Huyện A Lưới liên kết với các đơn vị lữ hành xây dựng tour du lịch sinh thái cộng đồng, khám phá rừng nguyên sinh và tham quan các di tích lịch sử cách mạng.

Các chính sách giữ giá, tặng món ăn và dịch vụ cũng được áp dụng để kích cầu du lịch và tạo sự hài lòng cho khách du lịch. Để thu hút khách hơn nữa, ngành du lịch huyện A Lưới liên tục đầu tư và làm đẹp các điểm du lịch bằng cách trồng hoa, cây xanh và tạo cảnh quan xanh sạch đẹp.

Các hoạt động du lịch tại đây đều gắn với bản sắc văn hóa đặc trưng của địa phương, tạo sự mới lạ và hấp dẫn cho du khách.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Phát huy vai trò của người làm du lịch để phát triển ngành du lịch

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ giới thiệu Nghị quyết 54-NQ/TW …