Thành lập Câu lạc bộ thơ ca Đất Việt xứ Huế

Sáng 30/4, CLB Thơ ca Đất Việt xứ Huế chính thức ra mắt với 16 hội viên là các văn nghệ sĩ, nhằm góp phần phát triển văn hóa, văn học nghệ thuật cho xứ Huế. Chủ nhiệm Tôn Nữ Thanh Xuân nhận hoa chúc mừng, cùng nhà thơ Hồ Xuân Đài ra mắt thi phẩm thơ.


CLB Thơ ca Đất Việt xứ Huế ra mắt

Sáng ngày 30/4 vừa qua, đã diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Thơ ca Đất Việt xứ Huế, trở thành thành viên thứ 14 của Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy thơ ca Đất Việt thuộc Viện Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc. Chủ nhiệm Tôn Nữ Thanh Xuân đại diện CLB nhận hoa chúc mừng trong buổi lễ.

Với nền văn hoá nghệ thuật và kiến trúc từ lâu đời, Huế mang trong mình những giá trị văn hoá tinh thần và tinh hoa của nền văn học nghệ thuật dấu ấn Cố Đô. Mục tiêu của CLB thơ ca Đất Việt xứ Huế là góp phần tích cực vào việc xây dựng nền văn hoá, văn học nghệ thuật cho quê hương xứ Huế.

Phong trào thơ ca Huế ngày càng phát triển

Chủ nhiệm CLB Thơ ca Đất Việt xứ Huế, nhà thơ Tôn Nữ Thanh Xuân, cho biết rằng CLB sẽ là cánh tay nối dài của Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy thơ ca Đất Việt để đưa nền thơ ca đến với bạn đọc, phát huy giá trị văn hoá tinh thần cho vùng đất Cố đô. 16 hội viên của CLB đều là các văn nghệ sĩ trong giới thơ ca Huế, cam kết đoàn kết, chung sức để phát triển phong trào thơ ca xứ Huế.

Hai thành viên của CLB là Tôn Nữ Thanh Xuân và Hồ Xuân Đài đã ra mắt hai thi phẩm “Về miền Cố đô” và “Dòng thời gian thi tập”, thể hiện tình cảm dành cho quê hương Thừa Thiên Huế. Đồng thời, nhà giáo, nhà thơ Nguyễn Thị Ngọc Mai cũng tổng kết trao thưởng cuộc vận động sáng tác “Bản hùng ca đất nước” và “Đất và con người xứ Huế”.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Nghiên cứu và giáo dục di sản tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế

Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, thành viên ICOM, mang đến trải nghiệm giáo …