Thâm nhập “trận địa” bắn pháo hoa đêm Giao thừa

Đấu nối thiết bị bắn pháo

Khi những chuyến xe vận chuyển súng pháo, pháo từ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh lần lượt đến địa điểm bắn pháo hoa, lực lượng chuẩn bị bắt đầu các công việc tiếp theo.

Công tác đấu nối kỹ thuật đã được tổ kĩ thuật tiến hành nhanh chóng, chính xác và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ngay sau khi kiểm tra thông mạch, hàng nghìn quả pháo bắn tầm cao, tầm thấp sẽ được gấp rút được đưa vào trận địa bắn, sẵn sàng cho màn trình diễn của màu sắc và ánh sáng phục vụ Nhân dân vào thời khắc đón năm mới.

Để việc bắn pháo hoa đạt hiệu quả cao nhất, an toàn nhất, BCHQS tỉnh thành lập các tổ, lựa chọn những cán bộ dày dặn kinh nghiệm, kỹ thuật làm công tác lắp đặt, chuẩn bị.

Năm nay, số lượng pháo hoa được bắn ra ở 3 điểm bắn có 10 giàn với 2.000 quả với nhiều họa tiết đặc sắc, rực rỡ sắc màu. Trong quá trình thiết lập trận địa bắn pháo hoa, Bộ CHQS tỉnh luôn đặt yêu cầu an toàn về phòng, chống cháy nổ lên hàng đầu.

Trung tá Lê Xuân Sanh, Trưởng Ban tác chiến, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh cho biết:Bên cạnh công tác bảo quản, bảo dưỡng, việc tiến hành kiểm tra lại toàn bộ hệ thống thiết bị điện như: Bộ điều khiển bắn, thanh cực điện, hệ thống giây dẫn và các cực điện. Mỗi công đoạn thực hiện phải thật chỉn chu, đảm bảo kỹ thuật; nhất là đảm bảo an toàn. Năm nay, công tác chuẩn bị cũng được trang bị thêm bộ phát hỏa L100m để kiểm tra thông mạch của pháo càng nâng cao tính an toàn cho quá trình bắn pháo hoa.

Kiểm tra bộ điều khiển bắn

Để bắn pháo lên trên bầu trời đẹp, đều, đan xen nhau giữa các màu sắc, giữa các loài hoa, công tác kỹ thuật lắp ghép súng, pháo cũng không kém phần quan trọng, chính vì vậy, đòi hỏi các cán bộ, chiến sĩ phải nắm rõ kỹ thuật, sắp xếp súng phải xen kẽ nhau giữa các pháo thành hàng ngang, hàng dọc và bố trí pháo theo từng loại, từng chương, theo từng màu sắc, xen kẽ các chủng loại.

Một số hình ảnh Báo Thừa Thiên Huế online ghi lại các công đoạn chuẩn bị cho công tác bắn pháo hoa:

Chuyển pháo lên xe

Đoàn xe vận chuyển súng pháo bắt đầu xuất phát

Bên ngoài trận địa pháo được bảo vệ nghiêm ngặt

Kiểm tra máy phát điện

Đấu nối kỹ thuật

Rãi dây điện

Kiểm tra thông mạch

Vận chuyển thiết bị điện

Giây phút giải lao của đội ngũ phục vụ bắn pháo hoa đêm Giao thừa

Thực hiện: THẢO VY

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …