“Tất cả các hoạt động tự treo cáp không đúng, nếu phát hiện sẽ cắt bỏ”

Kiểm tra tình trạng cáp, dây thuê bao treo cột ở khu đô thị mới Phú Mỹ Thượng

Theo đó, lãnh đạo Sở TT&TT cùng các doanh nghiệp viễn thông đã kiểm tra để thống nhất doanh nghiệp đầu tư hệ thống cống bể ngầm ở Khu đô thị Phú Mỹ Thượng; kết quả ngầm hoá và khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện ngầm hoá ở tuyến đường Trần Cao Vân; tiến độ triển khai xây dựng cống bể song song với dự án Green City; kết quả triển khai mô hình trạm BTS thân thiện môi trường của MobiFone ở khu vực công viên Phú Xuân.

Qua kiểm tra, uyến đường Trần Cao Vân vẫn còn tồn tại một số dây thuê bao treo cột

Vừa qua, ngành TT&TT đã phối hợp đẩy mạnh công tác ngầm hoá, chỉnh trang đô thị với dây thuê bao và cáp viễn thông. Tuy nhiên, quá trình triển khai vẫn còn nhiều bất cập, như: nhiều tuyến đường ngầm hoá vẫn còn tuyến dây điện tồn tại, việc thi công các dự án tương đối chậm trễ…, ảnh hưởng nguồn lực cũng như tiến độ thực hiện ngầm hoá của các doanh nghiệp viễn thông, ảnh hưởng lớn đến quá trình cải thiện, chỉnh trang và làm đẹp đô thị Huế.

Tại buổi kiểm tra, Giám đốc sở TT&TT Nguyễn Xuân Sơn yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông có phương án ngầm hoá dây thuê bao, cáp viễn thông ở các khu đô thị.

Với dây cáp mạng nội bộ, dây điện, thiết chế camera còn tồn tại ở các khu đô thị mới…, các doanh nghiệp, đơn vị liên quan phải phối hợp triển khai xử lý.

“Tất cả các hoạt động tự treo cáp không đúng, nếu phát hiện sẽ cắt bỏ. Tại các khu đô thị, yêu cầu doanh nghiệp không được xây dựng trạm viễn thông BTS trên mái nhà và bên ngoài các khu đô thị mới không có cáp treo cột”, ông Sơn nói.

Tin, ảnh: LIÊN MINH

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …