Tạp chí Sông Hương kỷ niệm 40 năm xuất bản số đầu tiên

Tạp chí Sông Hương kỷ niệm 40 năm thành lập và ra số đầu tiên với nhiệm vụ giới thiệu truyền thống văn học nghệ thuật, giá trị văn hóa của quê hương, thúc đẩy trách nhiệm giữ gìn và phát huy những giá trị đó trong tình hình mới. Tạp chí đã thu hút đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước mến mộ và được trao tặng bằng khen từ UBND tỉnh và Hội Nhà báo Việt Nam.


Tạp chí Sông Hương tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập và ra số đầu tiên

Sáng ngày 10/6, Tạp chí Sông Hương đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và ra số đầu tiên vào tháng 6 năm 1983. Lễ kỷ niệm đã được diễn ra tại thành phố Huế với sự tham dự của ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Tạp chí Sông Hương và nhiệm vụ của nó

Tạp chí Sông Hương đã được giao nhiệm vụ giới thiệu truyền thống văn học nghệ thuật và giá trị văn hóa của quê hương. Nhiệm vụ của tạp chí là thúc đẩy trách nhiệm giữ gìn và phát huy những giá trị đó trong tình hình mới. Trong suốt 40 năm qua, tạp chí đã mở ra nhiều chuyên mục và chủ đề văn học, văn hóa với nhiều bài viết hay, gần gũi với đời sống. Tạp chí đã thu hút được sự góp mặt và tham gia cộng tác của nhiều nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu trong tỉnh, trong nước và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài.

Sự phát triển của tạp chí

Tạp chí Sông Hương đã không ngừng thay đổi và tiếp nhận nhiều cái mới, nhiều trường phái văn học mới qua mỗi thời kỳ và mỗi giai đoạn. Điều này đã giúp tạp chí phát triển hơn nữa và được đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước mến mộ.

Tạp chí Sông Hương trong tương lai

Ông Phan Ngọc Thọ đã khẳng định rằng dù ở bất kỳ thời kỳ nào, Tạp chí Sông Hương vẫn là diễn đàn của văn nghệ sĩ Huế và xứng đáng một phần quan trọng trong quá trình xây dựng thành phố Huế trực thuộc Trung ương. Ông cũng mong muốn rằng tạp chí sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa để thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ của mình.

Tặng bằng khen

Dịp kỷ niệm 40 năm thành lập và ra số đầu tiên, UBND tỉnh và Hội Nhà báo Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho Tạp chí Sông Hương và những cá nhân đã đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển tạp chí.

Đóng góp của ĐĂNG TRÌNH

Bài viết được viết bởi ĐĂNG TRÌNH.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Tạp chí Sông Hương được giao nhiệm vụ gì?

Trong suốt 40 năm hoạt động, Tạp chí Sông Hương được giao nhiệm vụ giới thiệu truyền thống văn học nghệ thuật, những giá trị văn hóa của quê hương và thúc đẩy trách nhiệm giữ gìn và phát huy những giá trị đó trong tình hình mới.

Câu hỏi 2: Tạp chí Sông Hương đã mở ra những chuyên mục, chủ đề nào?

Tạp chí Sông Hương đã mở ra nhiều chuyên mục, nhiều chủ đề văn học, văn hóa với nhiều bài viết hay, nóng bỏng, gần với đời sống.

Câu hỏi 3: Tạp chí Sông Hương thu hút những độc giả nào?

Tạp chí Sông Hương thu hút đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước mến mộ, đồng thời có sự góp mặt, tham gia cộng tác của nhiều nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu trong tỉnh, trong nước và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài.

Câu hỏi 4: Phát biểu của ông Phan Ngọc Thọ tại buổi lễ như thế nào?

Ông Phan Ngọc Thọ khẳng định, dù ở bất cứ thời kỳ nào, Tạp chí Sông Hương vẫn là diễn đàn của văn nghệ sĩ Huế và được đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước mến mộ. Ông mong rằng, bước sang giai đoạn mới, tạp chí sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa để thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ, xứng đáng một phần quan trọng trong quá trình xây dựng thành phố Huế trực thuộc Trung ương.

Câu hỏi 5: Tạp chí Sông Hương nhận được những giải thưởng nào trong buổi lễ kỷ niệm 40 năm thành lập?

Dịp này, UBND tỉnh và Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng bằng khen cho Tạp chí Sông Hương và những cá nhân đã đóng góp vào quá trình xây dựng, phát triển tạp chí.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Khám phá AI với nhiếp ảnh Nghệ thuật và Thương mại

Hội thảo “Nhiếp ảnh thương mại trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo” tại Trường …