Tạo điều kiện cho nhà đầu tư vào Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại buổi làm việc

Bà Phạm Thị Bích Huệ, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Western Pacific cho biết, đơn vị đã triển khai các nội dung nghiên cứu đầu tư. Hiện, 2 tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản là Tập đoàn Itochu và Tập đoàn Yoshida Kaiun mong muốn được hợp tác chiến lược với công ty tìm hiểu định hướng phát triển của tỉnh trong các lĩnh vực về cảng, logistics và Khu công nghiệp phức hợp.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương hoan nghênh các tập đoàn đã có ý tưởng đến đầu tư tại Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô. Tỉnh luôn mong muốn có được những nhà đầu tư thương hiệu đầu tư vào đây để tạo sự đột phá về phát triển kinh tế – xã hội. Mục tiêu của tỉnh là tiếp tục đẩy mạnh phát triển Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô theo hướng bền vững, là khu kinh tế động lực quan trọng gắn kết với các tỉnh, thành phố trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Hiện, tỉnh đang chủ động nghiên cứu, phối hợp với các ban, bộ, ngành Trung ương xây dựng, đề xuất một số cơ chế, chính sách đặc thù áp dụng cho Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, nhất là đối với các dự án lớn, có tính chất động lực, các dự án đầu tư vào hạ tầng Khu kinh tế.

“Chúng tôi ưu tiên thu hút đầu tư nước ngoài vào các ngành công nghiệp hiện đại, công nghệ cao, công nghệ sạch; các dự án gắn với nghiên cứu phát triển và chuyển giao công nghệ theo hướng bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Chú trọng các dự án đầu tư vào hạ tầng cảng biển, hạ tầng khu công nghiệp, khu phi thuế quan, hạ tầng khu đô thị Chân Mây, khu công nghệ cao… đồng thời sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục để các nhà đầu tư tìm hiểu và triển khai thực hiện dự án, giải quyết nhanh chóng, kịp thời đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư”, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khẳng định.

Tin, ảnh:Lê Thọ

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

CEO Central Pharmacy: “Chinh phục khách hàng khó tính từ những chi tiết nhỏ nhất”

Đại dịch COVID-19 không chỉ để lại những hậu quả nặng nề cho ngành y …