Tạo bộ mặt đô thị mới cho Hương Hồ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ kiểm tra việc lưu trữ hồ sơ, giấy tờ hành chính tại UBND phường Hương Hồ

Tăng cường vai trò chỉ đạo, điều hành

Phường Hương Hồ được sáp nhập vào TP. Huế từ năm 2021. Toàn phường hiện có 2.627 hộ với 11.154 nhân khẩu, 9 tổ dân phố. Đảng bộ phường Hương Hồ hiện có 194 đảng viên, sinh hoạt ở 16 chi bộ Đảng trực thuộc.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Hương Hồ, ông Lâm Văn Long cho biết, thời gian qua, công tác lãnh đạo của Đảng bộ có những thuận lợi cơ bản, nhưng cũng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, với nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, Đảng bộ và Nhân dân phường Hương Hồ đã thực hiện đạt và vượt một số chỉ tiêu cơ bản mà Nghị quyết Đảng bộ phường đã đề ra.

Công tác tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường; vai trò lãnh đạo của Đảng đối với toàn xã hội tiếp tục phát huy tốt; tinh thần đoàn kết trong nội bộ Đảng và toàn dân được giữ gìn, thống nhất.

Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân phường Hương Hồ xác định mục tiêu: Kinh tế phát triển theo hướng “Dịch vụ – tiểu thủ công nghiệp – nông nghiệp”. Hiện, toàn phường đã và đang nỗ lực giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo xuống mức thấp nhất.

Thực tế cho thấy, bên cạnh những thuận lợi, hiện phường Hương Hồ còn gặp không ít khó khăn. Đó là, chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức không đồng đều; trình độ, năng lực, khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ còn hạn chế. Cải cách hành chính của phường có nhiều chuyển biến, nhưng vẫn chưa đạt yêu cầu đặt ra. Công tác vận động quần chúng mang lại kết quả không cao; hoạt động của khối dân vận chưa phát huy hiệu quả, dẫn đến tình trạng khiếu kiện vượt cấp, kéo dài. Tỷ lệ phát triển đảng viên và tạo nguồn phát triển Đảng chưa đạt so với chỉ tiêu được giao…

Các ý kiến tâm huyết tại buổi làm việc tập trung phân tích, đề xuất những giải pháp quan trọng để Đảng ủy, UBND, hệ thống chính trị phường Hương Hồ khắc phục tồn tại, khó khăn hiện nay.

Trong đó, tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân để tạo sự đồng thuận trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo bộ mặt mới của một phường vùng ven TP. Huế; phát huy tiềm năng du lịch, dịch vụ; có phương án giảm nghèo đối với các hộ nghèo thuộc đối tượng bảo trợ xã hội…

Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, đi đầu

Các bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố phường Hương Hồ nêu ý kiến tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, Hương Hồ là phường có nhiều tiềm năng trong phát triển dịch vụ, du lịch, có nhiều di sản. Vì vậy, cần có phương án bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của địa phương.

Ngoài tiếp tục nâng cao năng lực lãnh, chỉ đạo, triển khai thực hiện của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, đề nghị Thành ủy Huế quan tâm, sớm kiện toàn bộ máy lãnh đạo của phường đủ mạnh, nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác chính trị trong thời gian tới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ chỉ rõ, để củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, khắc phục những khó khăn của việc kiệm nhiệm, Đảng ủy phường Hương Hồ cần phải phân công, phân nhiệm rõ ràng; rà soát các quy định, quy chế; lãnh đạo giám sát, điều hành bằng các nghị quyết cụ thể tại cơ sở trên nguyên tắc duy trì và cải tiến.

Liên quan đến công tác kết nạp đảng viên mới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khẳng định, kết nạp đảng viên mới là vấn đề khó, nhưng lại là vấn đề sống còn của công tác tổ chức xây dựng Đảng. Cần có phương án cụ thể trong thực hiện các chỉ tiêu tạo nguồn và kết nạp đảng viên mới. Quan tâm công tác bồi dưỡng đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét, tạo nguồn kết nạp.

Đội ngũ đảng viên cần phải gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động tại cơ sở; đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đảng ủy phường Hương Hồ cần quan tâm chỉ đạo khối dân vận của Đảng ủy phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ được giao; tăng cường công tác dân vận chính quyền, vận động người dân nâng cao ý thức, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong chính sách đền bù giải phóng mặt bằng các công trình trên địa bàn; nỗ lực cố gắng hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2023 và những năm tiếp theo; tạo bộ mặt đô thị mới cho Hương Hồ.

Bài, ảnh: PHONG HOÀNG

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …