Tăng hình phạt tù đối với kẻ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bị cáo Nguyễn Thành Công tại phiên xét xử phúc thẩm

Cáo trạng thể hiện, do thua lỗ nặng tại sàn đầu tư chứng khoán nên bị cáo Nguyễn Thành Công (SN 1989, trú tại TX. Hương Thuỷ) nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của người cho vay tiền làm thủ tục đáo hạn ngân hàng, với mục đích dùng trả nợ và tiếp tục đầu tư.

Công tham gia đầu tư dầu thô và vàng trên sàn FXPRO bị thua lỗ số tiền 2 tỷ đồng. Để có tiền trả nợ và tiếp tục chơi, Công nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của chị Đặng Thị H. là người cho vay tiền đáo hạn ngân hàng.

Vì biết Công đang là cán bộ tín dụng của Ngân hàng HDBank nên khi Công đề nghị vay tiền thì chị H. tin tưởng và đồng ý cho vay tổng số tiền là 5,1 tỷ đồng.

Ngày 2/12/2020, Công nhờ người thân đến thương lượng, trả trước cho chị H. số tiền 1 tỷ đồng và cam kết trong thời gian ngắn nhất sẽ trả số tiền còn lại. Sau đó, Công nghỉ việc tại Ngân hàng rồi bỏ trốn.

Đến ngày 5/10/2021, Nguyễn Thành Công đã ra trình diện tại Cơ quan Cảnh sát điều tra và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tại phiên toà sơ thẩm ngày 20/12/2022, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã tuyên phạt bị cáo 8 năm 6 tháng tù. Sau đó, bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên xét xử phúc thẩm, bị cáo không đưa ra tình tiết mới để HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX xét thấy, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, nhiều lần thực hiện hành vi lừa tiền của bị hại. Vì vậy, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Công 10 năm tù. Buộc bị cáo phải trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt còn lại cho bị hại.

Tin, ảnh:THÁI SƠN

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …