Sụn mũi là gì? Các loại sụn nâng mũi phổ biến hiện nay

1. Tìm hiểu về sụn mũi là gì? Có mấy loại sụn nâng mũi?

Khi tiến hành nâng mũi, các tấm sụn mũi sẽ được cắt và tạo thành một khung xương nhỏ hơn, sau đó được đặt vào vị trí mong muốn trên mũi của bệnh nhân để tạo ra hình dáng và kích thước mong muốn.

Sau khi đặt sụn nâng mũi, vùng sống mũi sẽ cao hơn, phù hợp với khuôn mặt của mỗi người. Có 2 loại sụn nâng mũi được sử dụng là sụn tự thân và sụn nhân tạo:

Sụn mũi tự thân

Sụn nâng mũi tự thân là một phương pháp thẩm mỹ mới mẻ, trong đó các bác sĩ sử dụng sụn từ bản thân của khách hàng để tạo hình dáng mới cho mũi. Phương pháp này có một số ưu điểm như giảm thiểu nguy cơ phản ứng dị ứng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao và giúp tăng cường độ dẻo dai cho kết quả cuối cùng.

Quá trình sụn nâng mũi tự thân thường được tiến hành bằng cách lấy sụn từ các vị trí khác trên cơ thể của khách hàng, chẳng hạn như từ tai hoặc từ sườn, sau đó tạo thành một khung xương mới cho mũi bằng các tấm sụn đó. Kỹ thuật này được coi là an toàn vì các tấm sụn đó được lấy từ cơ thể của chính người nâng mũi, do đó không có nguy cơ phản ứng dị ứng như khi sử dụng tấm sụn từ người khác.

Sụn nâng mũi nhân tạo

Tuy nhiên, sụn nâng mũi nhân tạo cũng có một số hạn chế. Do tấm sụn được đặt vào mũi không phải là một phần tự nhiên của cơ thể, vì vậy nó có thể gây ra các vấn đề như lệch mũi hoặc đau và sưng tạm thời. Nếu tấm sụn nhân tạo không được đặt đúng vị trí hoặc không phù hợp với mũi của khách hàng, nó có thể gây ra các vấn đề về hình dáng và chức năng của mũi.

2. Các loại sụn mũi nhân tạo phổ biến hiện nay

Một số loại sụn nhân tạo được sử dụng phổ biến trên thị trường bao gồm:

  • Sụn nâng mũi silicon

Đây là loại sụn nhân tạo phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Sụn silicon có độ bền cao và có thể được tạo thành theo hình dạng mong muốn của bác sĩ.

  • Sụn nâng mũi Gore Tex

Đây là một loại vật liệu polymer được sử dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Sụn Gore-Tex có độ bền cao và có thể được tạo thành theo hình dạng mong muốn của bác sĩ.

  • Sụn nâng mũi Nanoform của Mỹ

Sụn nâng mũi Nanoform của Mỹ là một loại sụn nhân tạo được sản xuất bởi công ty Stryker. Sụn này được làm từ chất liệu polyurethane, được cấu tạo từ một loạt các hạt nano kết dính lại với nhau, tạo thành một cấu trúc sợi mịn.

Nanoform có nhiều ưu điểm như độ bền cao, không bị co rút, không gây kích ứng da, có thể tạo thành hình dạng mũi tùy ý và không yêu cầu thời gian phục hồi dài sau phẫu thuật

  • Sụn nâng mũi Surgiform

Surgiform là một trong những thương hiệu sản xuất sụn nâng mũi nhân tạo phổ biến hiện nay. Sụn nâng mũi Surgiform được sản xuất từ chất liệu polyethylene, được cấu tạo thành các sợi sụn mềm dẻo và dễ uốn cong.

Mỗi loại sụn mũi đều có những đặc tính khác nhau, mang đến ưu và nhược điểm riêng. Tùy theo tình trạng, dáng mũi, nhu cầu của mỗi người, bác sĩ thẩm mỹ sẽ tư vấn loại sụn nâng mũi phù hợp, giúp bạn sở hữu dáng mũi như mong muốn.

3. Nên dùng sụn tự thân hay sụn mũi nhân tạo?

Việc sử dụng sụn tự thân hay sụn mũi nhân tạo phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và được quyết định bởi bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng mũi của, mục đích phẫu thuật và mong muốn của mỗi người.

Sụn mũi nhân tạo được sản xuất từ các chất liệu như polyurethane, polyethylene, silicone, hay protein collagen. Sụn mũi nhân tạo có thể được sản xuất theo kích thước và hình dạng mong muốn, giúp tạo hình dạng mũi và tăng chiều cao mũi. Tuy nhiên, sụn mũi nhân tạo cũng có thể gây kích ứng và bị hấp thụ trong cơ thể, đồng thời nguy cơ phản ứng dị ứng và viêm nhiễm cũng có thể xảy ra.

Do đó, quyết định sử dụng sụn tự thân hay sụn mũi nhân tạo phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và cần được đánh giá và lựa chọn kỹ lưỡng bởi bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ.

4. Kangnam – Địa chỉ nâng mũi sụn cao cấp và bền đẹp

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam là địa chỉ nâng mũi chuẩn Hàn với nhiều công nghệ nâng mũi hiện đại như: Nâng mũi S-line L-line, Nâng mũi cấu trúc 4D, Nâng mũi 6D và mới nhất là công nghệ Nâng mũi cấu trúc Idol Line, thiết kế dáng mũi kín, siêu nhẹ, siêu bền và hoàn toàn tự nhiên.

Kangnam không chỉ có lợi thế về chuyên môn kỹ thuật khi 100% các bác sĩ nâng mũi đều có trên 10 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp các trường đại học Y danh tiếng, mà còn có lợi thế về cơ sở vật chất, các thiết bị máy móc hỗ trợ quá trình nâng mũi đều đạt chuẩn, sụn nâng mũi sử dụng cho khách hàng đều đã thông qua kiểm định nghiêm ngặt.

Kangnam sử dụng sụn tự thân kết hợp với sụn nhân tạo nhằm thiết kế dáng mũi mềm mại và tự nhiên nhất có thể. Sụn nhân tạo Nanoform và Surgiform cao cấp, nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài, có đặc tính mềm dẻo, dễ cắt gọt và giảm thiểu tối đa các biến chứng như lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi, sống mũi lệch.

Khách hàng sau khi nâng mũi sẽ sở hữu dáng mũi cao thanh túi, hài hòa với các đường nét trên gương mặt và đặc biệt có quá trình hồi phục an toàn, nhanh chóng. Cùng kiểm chứng thông qua những hình ảnh thực tế từ khách hàng nâng mũi tại Kangnam nhé:

Sụn mũi là vật liệu quan trọng quyết định đến dáng mũi và độ chắc chắn của sống mũi sau khi phẫu thuật. Do đó, bạn nên chú ý lựa chọn địa chỉ nâng mũi sử dụng sụn cao cấp, đã qua kiểm định nghiêm ngặt và có quy trình nâng mũi đạt chuẩn theo Bộ Y tế.

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

HÀ NỘI: 190 Trường Chinh, Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội

TP HCM: 666 Cách mạng Tháng Tám, P.5, Q.Tân Bình

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Chắp cánh ước mơ

“Chắp cánh ước mơ” là câu chuyện đầy cảm hứng về hành trình vượt lên …