Sứ mệnh viên mãn

Trong một kỳ Festival Huế, khu vườn hoa giấy của HS Thân Văn Huy ở Thanh Tiên đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Với tâm huyết và nỗ lực, anh đã làm sống dậy nghề làm hoa giấy truyền thống, biến Thanh Tiên – Phú Mậu thành điểm đến yêu thích của du khách.


**Thân Văn Huy và sứ mệnh tái sinh hoa giấy ở Thanh Tiên**

Sinh ra và lớn lên tại thành phố cố đô Huế, mỗi dịp gần tết là cơ hội để Thân Văn Huy nhớ lại những kỷ niệm về những chiếc cành hoa giấy bắt mắt từ làng Thanh Tiên. Người ta thường nói rằng hoa giấy của miệt Thanh Tiên được mang lên bán để cúng trang Ông, trang Bà và các linh thần khác.

Nhưng đối với Thân Văn Huy, những cành hoa giấy không chỉ là vật dụng trang trí mà còn là một phần ký ức về quê hương. Sau này, khi hoa nhựa và hoa vải trở nên phổ biến, những cây hoa giấy Thanh Tiên dần dần bị lãng quên.

**Tái sinh nghề hoa giấy truyền thống**

Một ngày nọ, Thân Văn Huy quyết định tái sinh nghề hoa giấy truyền thống của quê hương. Anh nảy ra ý tưởng biến ngôi nhà của cha mẹ thành một khu vườn nghệ thuật, nơi trưng bày toàn bộ hoa giấy truyền thống của làng Thanh Tiên.

Với tài năng và sự đam mê, Thân Văn Huy đã tạo ra những cành hoa giấy độc đáo, mang đậm nét văn hóa truyền thống của địa phương. Không chỉ làm đẹp cho khu vườn của mình, anh còn giúp người dân quê mình sống được với nghề truyền thống.

**Thành công và sứ mệnh hoàn thành**

Với tất cả tâm huyết, nỗ lực và kỹ năng của mình, Thân Văn Huy đã thành công trong việc phục dựng nghề làm hoa sen giấy tại Thanh Tiên. Ngôi làng truyền thống Thanh Tiên – Phú Mậu ngày càng trở nên nổi tiếng và được du khách yêu thích khi đến Huế.

Hoa giấy của Thanh Tiên không chỉ xuất hiện trong các dịp lễ hội mà còn lan tỏa ra nhiều nơi trên thế giới. Mỗi mùa festival, người ta nhớ đến sứ mệnh và thành công của Thân Văn Huy, người đã góp phần làm sống dậy một phần di sản văn hóa của địa phương.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

“Thật tuyệt vời khi chúng tôi đã đến với lễ hội này”

Lễ hội đường phố Festival Huế 2024 thu hút khán giả bằng những màn biểu …