Sẵn sàng tỏa sáng

Nhà hát Ca kịch Huế đang tập luyện chuẩn bị cho đêm diễn sắp tới với đội ngũ nghệ sĩ, diễn viên cùng êkip đạo diễn cống hiến cống hiến tinh thần và nỗ lực để mang đến những chương trình nghệ thuật ấn tượng, hoành tráng.


Đội ngũ nghệ sĩ Nhà hát Ca kịch Huế sẵn sàng cho đêm diễn

Các diễn viên, nghệ sĩ của Nhà hát NTTT Cung đình Huế đã quen với việc luyện tập cường độ cao trong nhiều ngày qua. Mỗi ngày, họ tập luyện 4 suất, bắt đầu từ 8h30 sáng và kết thúc vào khoảng 20h tối. Công việc của họ bao gồm chuẩn bị tiết mục cho đêm diễn với sự đa dạng từ màn khai mở đến các tiết mục trong chương trình nghệ thuật.

Đặc biệt, Nhà hát NTTT Cung đình Huế còn tham gia vào nhiều chương trình khác nhau như đêm nhạc Đối thoại Trịnh Công Sơn, show ẩm thực tại Cung Trường Sanh và lễ hội đường phố. Với khối lượng công việc lớn và thời gian ngắn, công tác luyện tập của họ đòi hỏi sự nỗ lực và kiên trì.

Hoành tráng và lộng lẫy trong chương trình nghệ thuật

Nghệ sĩ Hoàng Trọng Cương, Phó Giám đốc phụ trách Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế cho biết, chương trình bế mạc đã huy động 400 diễn viên. Đội ngũ này bao gồm hơn 110 người từ Nhà hát cùng với lực lượng vũ trang, bộ đội biên phòng và các đoàn nghệ thuật khác. Sự phối hợp này tạo nên một đêm diễn hoành tráng và lộng lẫy.

Trong quá trình dàn dựng chương trình, đội ngũ đã chia biên đạo phụ trách từng nhóm riêng. Họ tập luyện ở nhiều địa điểm khác nhau và sau đó phối hợp để biểu diễn hoàn chỉnh trên sân khấu. Phó Giám đốc Hoàng Trọng Cương cho biết rằng một số tiết mục chính đã hoàn thành và sẵn sàng ra mắt khán giả.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc tôn vinh văn hoá lịch sử

Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế tham gia vào chương trình nghệ thuật lễ hội “Sóng nước Tam Giang” để tôn vinh văn hoá lịch sử của vùng đất Quảng Điền. Nghệ sĩ Phan Thu, Phó Giám đốc của Nhà hát này, cho biết rằng công việc luyện tập và dàn dựng chương trình đã được thực hiện với tinh thần trách nhiệm và tình yêu nghề.

Chương trình “Sóng nước Tam Giang” không chỉ là cơ hội để thể hiện nghệ thuật mà còn là dịp để đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của cả người dân địa phương và du khách. Đây là cơ hội để Nhà hát Ca kịch Huế khẳng định tiềm năng về văn hoá, lịch sử và du lịch của vùng đất Quảng Điền.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

“Thật tuyệt vời khi chúng tôi đã đến với lễ hội này”

Lễ hội đường phố Festival Huế 2024 thu hút khán giả bằng những màn biểu …