Rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo Đại hội điểm Công đoàn cơ sở

Các đại biểu tham gia hội nghị

Tính đến ngày 31/1, LĐLĐ huyện có 92 CĐCS trực thuộc, với 2.103 đoàn viên.

Nhằm có thêm kinh nghiệm trong quá trình lãnh, chỉ đạo triển khai tổ chức đại hội cấp cơ sở đại trà, LĐLĐ huyện A Lưới thống nhất chọn 2 tổ chức CĐCS đại hội điểm, đó là: Công đoàn cơ sở xã A Ngo và Công đoàn cơ sở Trường THCS – Dân tộc Nội trú huyện A Lưới.

Trong quá trình diễn ra đại hội, việc chuyển đổi trạng thái các nội dung đại hội được điều tiết nhịp nhàng, cân đối, phù hợp với thời gian chuẩn bị của các nội dung tiếp theo. Công tác bầu cử tập trung, đúng định hướng của cấp ủy Đảng và sự thống nhất của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện.

Bên cạnh phát huy những kết quả đạt được, các đại biểu dự hội nghị cũng phân tích, đánh giá, rút kinh nghiệm một số nội dung cần quan tâm để công tác chỉ đạo, tổ chức đại hội được tốt hơn như về quy trình giới thiệu nhân sự ban chấp hành CĐCS, công tác chuẩn bị trước, trong và sau đại hội, kịch bản đại hội.

Ông Trần Duy Nguyên, Chủ tịch LĐLĐ huyện A Lưới đề nghị các cấp công đoàn cần tập trung nghiên cứu, rà soát toàn diện các nội dung về công tác đại hội, trong đó đặc biệt chú ý các vấn đề vướng mắc, chưa phù hợp trong văn bản hướng dẫn, chỉ đạo đại hội để kịp thời điều chỉnh, bổ sung.

Tin, ảnh:NGUYÊN ĐỊNH

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …