Ra mắt “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và 11 điểm chữa cháy công cộng

Phường Đông Ba còn ra mắt 11 điểm chữa cháy công cộng

Theo lãnh đạo Công an TP. Huế, mô hình này tiếp tục được nhân rộng trên địa bàn toàn thành phố, nhất là những nơi đông dân cư, nhiều hộ kinh doanh buôn bán, nhưng đường hẹp, khó khăn trong công tác PCCC và CNCH.

Mô hình được thành lập gồm 20 hộ dân có nhà ở và cơ sở sản xuất kinh doanh liền kề nhau. Mỗi hộ dân được trang bị tối thiểu 1 bình xịt PCCC, 1 chuông báo cháy, 2 công tắc báo cháy ở nơi sản xuất kinh doanh và nơi ở, 1 đèn báo cháy ở phía bên ngoài nhà.

Tuyến đường Phan Đăng Lưu được biết đến là một trong những địa điểm kinh doanh buôn bán sầm uất trên địa bàn TP. Huế. Việc xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xây dựng phong trào “Toàn dân PCCC”, củng cố lực lượng PCCC tại chỗ ở địa bàn dân cư theo phương châm “4 tại chỗ”; đảm bảo làm tốt công tác phòng ngừa, xử lý, cứu chữa kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn.

Dịp này, Phường Đông Ba ra mắt 11 điểm chữa cháy công cộng. Tại các điểm chữa cháy công cộng được trang bị bình chữa cháy, kềm cộng lực, búa, vòi. Khi có cháy xảy ra, người dân sẽ chủ động xử lý theo phương châm “4 tại chỗ”.

Các nơi đặt điểm chữa cháy công cộng đều có ngõ, hẻm sâu từ 50 mét trở trên, có nhiều hộ dân sinh sống, nhưng xe chữa cháy không thể vào được. Việc lắp đặt các điểm chữa cháy công cộng là điều kiện thuận lợi trong công tác PCCC ở cơ sở.

PHONG ANH

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …