Ra mắt Cổng Thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp ở nước ngoài

Tại điểm cầu Thừa Thiên Huế

Tại điểm cầu Tổng Cục Thuế có sự tham gia của Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc. Tại Thừa Thiên Huế có điểm cầu Cục Thuế và các Chi cục thuế khu vực với sự tham gia của Phó Chủ tịch Phan Quý Phương.

Cổng Thông tin điện tử dành cho NCCNN được xây dựng nhằm tạo điều kiện tốt nhất để NCCNN không có cơ sở thường trú tại Việt Nam thực hiện thuận lợi chính sách pháp luật thuế.

Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, đặc thù của các NCCNN là không có cơ sở thường trú ở Việt Nam, các hoạt động kinh doanh chủ yếu thông qua môi trường số và trên các ứng dụng internet,… Do đó, các hình thức đăng ký, kê khai, nộp thuế truyền thống như trước đây sẽ không còn phù hợp và khó thực hiện. Việc xây dựng Cổng TTĐT dành cho NCCNN không chỉ là địa chỉ để NCCNN thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế mà còn là nơi mà NCCNN có thể tra cứu thông tin, tìm hiểu về hệ thống chính sách pháp luật thuế và các chính sách pháp luật liên quan về lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam.

Dịp này, Tổng cục Thuế cũng triển khai ứng dụng Etax Mobile (ứng dụng thuế điện tử) thông qua thiết bị máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh có kết nối 3G/4G/Wifi/GPRS. Để triển khai ứng dụng này cho người nộp thuế, Tổng cục Thuế đã thực hiện các thủ tục đăng ký với Apple và Google để cập nhật ứng dụng eTax Mobile lên Kho ứng dụng (App Store); xây dựng chuẩn kết nối với ngân hàng thương mại và trung gian thanh toán để kết nối triển khai nộp thuế điện tử dành cho cá nhân.

Tin, ảnh:Hoàng Loan

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

CEO Central Pharmacy: “Chinh phục khách hàng khó tính từ những chi tiết nhỏ nhất”

Đại dịch COVID-19 không chỉ để lại những hậu quả nặng nề cho ngành y …