Ra mắt bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ âm nhạc Trịnh Công Sơn

“Diệu – Màu thời gian” là một chương trình thời trang đặc biệt, do gia đình Trịnh Công Sơn phối hợp với dự án sách “Thương hiệu Việt Nam – Thời Khắc Vàng” và Vietnam Brand Purpose tổ chức. Bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu được lấy cảm hứng từ ca khúc “Bốn mùa thay lá” của Trịnh Công Sơn, với 4 chương: “Chiêu Đông”, “Giáng Thu”, “Hiển Hạ” và “Nghinh Xuân”. Kỹ thuật móc crocher độc đáo và sự tối giản của các mẫu áo dài tạo nên không gian áo dài rộng hơn, phù hợp với nhiều miền văn hóa của Việt Nam. Chương trình còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ và người mẫu nổi tiếng.


Chương trình “Diệu – Màu thời gian” là một sự kiện thời trang đặc biệt được tổ chức bởi gia đình Trịnh Công Sơn, dự án sách “Thương hiệu Việt Nam – Thời Khắc Vàng” và Vietnam Brand Purpose. Chương trình không chỉ là một buổi trình diễn thời trang thông thường mà còn mang đến một không gian nghệ thuật đặc biệt. Tập trung vào những tác phẩm áo dài đặc sắc của nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu, bộ sưu tập này được lấy cảm hứng từ ca khúc “Bốn mùa thay lá” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và được chia thành 4 chương: “Chiêu Đông”, “Giáng Thu”, “Hiển Hạ” và “Nghinh Xuân”.

Các màn trình diễn nghệ thuật trong chương trình truyền tải những thông điệp và câu chuyện liên quan đến sự phát triển của văn hóa Việt Nam và thời gian. Những chiếc áo dài mang màu sắc và sự sáng tạo nghệ thuật đã truyền tải thành công 4 mùa thay lá của thời gian. Bộ sưu tập này mang đến sự bất ngờ với sự độc đáo và khác biệt trong mỹ thuật và kỹ thuật.

Nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu đã sử dụng kỹ thuật móc crocher trong việc may áo dài một cách khéo léo và sáng tạo. Đây là một kỹ thuật chưa từng được khai thác bởi bất kỳ nhà thiết kế nào. Các đường crocher thể hiện sự khéo léo của nghệ nhân và được làm bằng tay, đem lại điểm nhấn đặc biệt trong thiết kế áo dài của Trịnh Hoàng Diệu. Các đường crocher không chỉ đơn thuần là kỹ thuật mà trong bộ sưu tập này, chúng trở thành nghệ thuật, thay thế cho các họa tiết truyền thống.

Bộ sưu tập áo dài của Trịnh Hoàng Diệu mang đến sự tối giản với ít màu sắc, ít chi tiết và họa tiết. Áo dài thoát khỏi những hoa văn và long phụng theo lối cung đình Huế, tạo ra một không gian rộng lớn hơn, phù hợp với nhiều miền văn hóa của Việt Nam. Bộ sưu tập này vẫn giữ được sự dịu dàng và đằm thắm của phụ nữ Việt Nam, đồng thời mang đến sự trẻ trung cho giới trẻ hiện đại.

Chương trình “Diệu – Màu thời gian” có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ và người mẫu như biên đạo múa Alexander Tú, biên đạo múa Sebastien Lý, nghệ sĩ múa Linh Nga, người mẫu Alex Fox, nhóm nhảy LYRICIST và nhiều nghệ sĩ khác. Đặc biệt, GS.TS Thái Kim Lan và ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh cũng tham gia sự kiện này.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu đã sử dụng kỹ thuật gì trong các mẫu áo dài?

Nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu đã sử dụng kỹ thuật móc crocher trong các mẫu áo dài.

Bộ sưu tập áo dài “Diệu – Màu thời gian” được lấy cảm hứng từ nguồn gốc nào?

Bộ sưu tập áo dài “Diệu – Màu thời gian” được lấy cảm hứng từ ca khúc “Bốn mùa thay lá” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Chương trình trình diễn “Diệu – Màu thời gian” có sự tham gia của những nghệ sĩ nào?

Chương trình trình diễn “Diệu – Màu thời gian” có sự tham gia của các nghệ sĩ như Biên đạo múa Alexander Tú, biên đạo múa Sebastien Lý, nghệ sĩ múa Linh Nga, người mẫu Alex Fox, nhóm nhảy LYRICIST, GS.TS Thái Kim Lan và ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh.

Bộ sưu tập áo dài “Diệu – Màu thời gian” có điểm gì độc đáo?

Bộ sưu tập áo dài “Diệu – Màu thời gian” có điểm độc đáo là sử dụng kỹ thuật móc crocher và tạo ra không gian áo dài rộng hơn, phù hợp với nhiều miền văn hóa của Việt Nam.

Bộ sưu tập áo dài của Trịnh Hoàng Diệu phù hợp với đối tượng nào?

Bộ sưu tập áo dài của Trịnh Hoàng Diệu phù hợp với phụ nữ Việt Nam, mang sự dịu dàng đằm thắm nhưng vẫn trẻ trung cho giới trẻ năng động hiện đại.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Minh Tốc và Lam cùng “Những ngày đi tour”

Vào tối Chủ Nhật, 07/07/2024, tại Be Café – 33 Nguyễn Như Chương (Phú Thượng, …