Phú Vang phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 2,75% trong năm 2023

Bí thư Huyện ủy Trần Gia Công chủ trì hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện đã báo cáo tình hình kết quả thực hiện các phương án thoát nghèo năm 2022 và phương hướng năm 2023. Theo đó, đến nay, trên địa bàn huyện có 1.164 hộ nghèo, 2.614 khẩu, tỷ lệ 3,25% (trong đó, có 726 hộ không có khả năng lao động); 1.752 hộ cận nghèo, 5.471 khẩu, tỷ lệ 4,90% (trong đó, có 625 hộ không có khả năng lao động).

Xác định quan điểm chỉ đạo giảm nghèo bền vững của huyện giai đoạn 2021 – 2025 là “xác định rõ nguyên nhân nghèo và xây dựng phương án thoát nghèo theo từng địa chỉ cụ thể cho từng hộ nghèo”, thời gian qua, hoạt động của Ban Chỉ đạo giảm nghèo bền vững huyện đạt nhiều kết quả nổi bật, các chính sách hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo, người cận nghèo, hộ cận nghèo về đào tạo nghề, giáo dục đào tạo và giải quyết việc làm được chú trọng; tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, kịp thời, hiệu quả các chương trình, dự án, chính sách giảm nghèo.

Bí thư Huyện ủy Trần Gia Công chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương tập trung rà soát lại hộ nghèo theo từng thiêu chí cụ thể để xác định nguyên nhân, từ đó có phương án giúp đỡ cụ thể, hỗ trợ sinh kế, xây dựng, sửa chữa nhà ở, đào tạo nghề, vay vốn…

Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo chung cả huyện xuống còn 2,75% vào cuối năm 2023.

Tin, ảnh: QUỲNH ANH

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …