Phong Điền yêu cầu đóng cửa một cơ sở kinh doanh dược

Kiểm tra các quy định về kinh doanh thuốc và các trang thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19

Đó là quầy thuốc Thảo Loan có địa chỉ tại thôn Hải Nhuận, xã Phong Hải (Phong Điền), người phụ trách là dược sĩ Hồ Thị Lan. Trong quá trình kiểm tra các quy định về kinh doanh thuốc, trang thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19; việc kinh doanh và sử dụng các loại thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc nhập lậu,… đặc biệt là các thuốc kháng virus chưa được phép lưu hành, đoàn đã phát hiện cơ sở có giấy chứng nhận đạt thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc nhưng đã hết hạn; chưa có giấy cập nhật kiến thức chuyên môn.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu quầy thuốc đóng cửa đến khi hoàn thiện các thủ tục pháp lý và giao trách nhiệm cho UBND xã Phong Hải quản lý và xử lý theo quy định của pháp luật nếu như cơ sở không chấp hành.

Việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh dược phẩm nhằm chấn chỉnh và tăng cường công tác quản lý đối với các cơ sở hoạt động hành nghề vi phạm quy định của pháp luật, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Trong đó, kiểm tra và chấn chỉnh việc kinh doanh các loại thuốc kháng virus, tránh tình trạng bán thuốc trị COVID-19 khi chưa được phép.

Tin, ảnh: Tiến Dũng

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Việt Nam cấp hộ chiếu vaccine, thử nghiệm vaccine dạng xịt mũi

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân phường Lê Đại Hành, …