Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khảo sát một số di tích ở TP. Huế và TX. Hương Trà

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ thăm khảo di tích Thanh Bình và nhà thờ Đặng Huy Trứ, Liễu Cốc. Đánh giá công tác bảo tồn, khuyến nghị nâng cấp để gìn giữ và phát huy giá trị lịch sử cho thế hệ sau.


Khảo sát di tích Thanh Bình tại TP. Huế

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đã đến khảo sát điểm di tích Thanh Bình từ đường – nhà thờ tổ nghệ thuật hát Tuồng truyền thống và di tích nhà thờ Cổ nhạc. Đây là nơi thờ các vị tổ chuyên chế tác các loại nhạc cụ, sáng tác nhạc và truyền dạy nhạc truyền thống Huế.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đánh giá cao công tác trùng tu, bảo vệ của các đơn vị chức năng, nhưng vẫn còn nhiều phần việc cần lưu ý để các di tích được gìn giữ tốt hơn và phát huy được giá trị lịch sử.

Chăm sóc và bảo tồn di tích

Để giữ gìn di tích, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ lưu ý Sở Văn hóa và Thể thao cần có khảo sát và trình các phương án cụ thể lên UBND tỉnh để có hướng xử lý. Các đơn vị liên quan cần phân cấp, quản lý khuôn viên các công trình chặt chẽ, đảm bảo cơ sở vật chất và tổ chức nhiều hoạt động truyền thống tại các di tích.

Qua đó, người dân hiểu rõ hơn về giá trị lịch sử, góp phần chung tay bảo vệ các di tích và kế thừa giá trị truyền thống cho thế hệ mai sau.

Khảo sát tại TX. Hương Trà

Tại TX. Hương Trà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã đến thăm, khảo sát tại nhà thờ Đặng Huy Trứ và tháp đôi Liễu Cốc. Đây là 2 di tích được xếp hạng là di tích cấp quốc gia.

Đại diện đơn vị quản lý đã báo cáo với Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ về việc mở rộng khuôn viên để tổ chức thêm các thiết chế phụ, tạo nên những địa chỉ văn hóa để người dân và du khách tham quan và tìm hiểu lịch sử.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Hoàn thành việc tu bổ mộ Thượng thư Lê Quang Định và phu nhân

Mộ của Thượng thư Lê Quang Định sau khi được tu bổ, phục hồi tại …