Phát triển hoạt động sưu tập tem trong trường học

Hội Tem tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị tổng kết năm 2023 và đề ra kế hoạch năm 2024, với nhiều hoạt động sáng tạo, phối hợp thành công với trường học, triển lãm tem áo dài và triển lãm tem học đường.


Triển khai kế hoạch năm 2023 và những thành tựu đáng chú ý

Hội Tem tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024 vào chiều ngày 29/2 vừa qua. Năm 2023 được đánh giá là một năm thành công với nhiều khởi sắc, sáng tạo và nhiều cách làm mới.

Hội tem tỉnh đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như trực tiếp đến các trường để thống nhất việc kiện toàn 7 Câu lạc bộ (CLB) tem trong trường học. Điều này đã giúp khơi dậy niềm đam mê cho các em học sinh, tạo không khí sưu tập tem sôi động trở lại ở các trường học và ươm mầm cho những nhà sưu tập tem chuyên nghiệp tương lai.

Theo ông Nguyễn Hữu Đính, Chủ nhiệm CLB Tem Huế, trong cả nước, chỉ có Hội tem Thừa Thiên Huế cùng các trường học xây dựng được số lượng CLB tem học đường nhiều như vậy.

Các hoạt động phong trào của Hội tem tỉnh

Các hoạt động phong trào của Hội tem tỉnh được tổ chức gắn liền với các sự kiện quan trọng của địa phương. Đáng chú ý là việc tổ chức triển lãm “Hình ảnh chiếc áo dài” trên tem bưu chính hưởng ứng chuỗi sự kiện “Tuần lễ Áo dài cộng đồng Huế 2023”, triển lãm nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh và Ngày Tem Việt Nam, cũng như tổ chức Chợ Tem hàng tháng trưng bày mua bán tem tại phố đi bộ Hai Bà Trưng.

Triển lãm hình ảnh áo dài trên tem được đánh giá là nét mới lạ, độc đáo, phù hợp với hoạt động của địa phương và đã được UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao. Hội đã truyền thông đến 412 em học sinh ở các cấp độ tuổi, 23 giáo viên là hội viên và 32 giáo viên tham gia Ban chủ nhiệm.

Kế hoạch triển khai năm 2024

Năm 2024, Hội tem tỉnh Thừa Thiên Huế dự kiến triển khai cuộc triển lãm tem học đường (loại 1 trang) với sự tham gia của 7 CLB trường học và 1 CLB giáo viên. Đồng thời, phối hợp, hỗ trợ CLB Tem Trường THPT chuyên Đại học Khoa học tổ chức chương trình biểu diễn áo dài với các họa tiết lấy từ các bộ tem Tết do Bưu chính Việt Nam phát hành, h

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Cảnh sắc Phú Lộc hút hồn dân ký họa

Hành trình ký họa tại Phú Lộc với hơn 40 họa sĩ tham gia đã …