Phát hiện đường dây liên quan đến hành vi trốn thuế, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp

Lực lượng công an đọc lệnh bắt tạm giam các đối tượng có liên quan đến hành vi trốn thuế

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế Công an TP. Huế nắm được công ty này có những dấu hiệu trốn thuế, nghi vấn sử dụng hóa đơn trái phép.

Do vậy, Công an TP. Huế đã xác lập chuyên án để đấu tranh làm rõ. Sau một thời gian thu thập tài liệu, chứng cứ, đến ngày 17/1/2023, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế khám xét khẩn cấp tại công ty và nơi ở của ông C.

Qua đó, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động trốn thuế, mua bán trái phép hóa đơn chứng từ nộp ngân sách Nhà nước.

Cụ thể, từ ngày 5/4/2021 đến ngày 31/12/2022, công ty này đã bán ra 2.257 hóa đơn giá trị gia tăng cho gần 300 cơ quan, doanh nghiệp với số tiền hơn 8,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, khi kê khai số hóa đơn bán ra của doanh nghiệp trên hệ thống thuế là hơn 4 tỷ đồng, giảm hơn 4,7 tỷ đồng.

Như vậy, công ty này đã trốn đóng thuế giá trị gia tăng hơn 441 triệu đồng. Ngoài hành vi trốn thuế, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế đã củng cố tài liệu, chứng cứ chứng minh ông Hồ Công C và bà Bùi Thị Thu T còn liên quan đến hành vi mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ.

Liên quan đến chuyên án này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế cũng đã ra lệnh khám xét khẩn cấp 4 công ty bảo hiểm đóng trên địa bàn TP. Huế có những biểu hiện liên quan đến hoặt động sử dụng hóa đơn chứng từ bất hợp pháp để tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm của các tổ chức, cá nhân liên quan.

Phá thành công chuyên án là một phần nằm trong kế hoạch mở đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm trên tất cả các lĩnh vực của Công an TP. Huế trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Đây cũng là một trong những chiến công, nỗ lực rất lớn của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế, Công an TP. Huế.

Tin, ảnh: PHONG PHONG

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …