Ông Nguyễn Vũ Quốc Huy giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Đức

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Dự đại hội có bà Nguyễn Thị Ái Vân, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Cao, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự HHNVĐ tỉnh; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành của tỉnh; các tổ chức quốc tế; lãnh đạo Liên hiệp các Hội hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế; đại diện lãnh đạo các hội thành viên của liên hiệp; Hội hữu nghị TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng; lãnh đạo Đại học Huế và Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế.

Tại đại hội, ông Nguyễn Vũ Quốc Huy, Chủ tịch HHNVĐ tỉnh đã trình bày các kết quả hoạt động của khóa I, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và phương hướng hoạt động của khóa II, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

HHNVĐ tỉnh Thừa Thiên Huế được thành lập năm 2017. Hội có hơn 100 thành viên là những người từng sinh sống và làm việc tại Đức hiện sống và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong nhiệm kỳ qua, HHNVĐ tỉnh đã tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa. Ban Chấp hành HHNVĐ tỉnh đã tổ chức các chương trình, sự kiện nổi bật tại địa phương; góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược “Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế” của Đảng trong đối ngoại Nhân dân thời kỳ mới. Hội đã tích cực hỗ trợ cho các đối tác từ CHLB Đức đến làm việc và đầu tư tại tỉnh.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa II, nhiệm kỳ 2023 – 2028 với 21 thành viên. Ông Nguyễn Vũ Quốc Huy, Chủ tịch HHNVĐ tỉnh khoá I, tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch HHNVĐ tỉnh khoá II.

Tin, ảnh: ANH PHONG

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …