Nhiều phần quà đến với học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn

Học bổng là nguồn động viên, giúp các em có thêm nghị lực, vươn lên trong học tập

Các ông: Trương Hòa Bình – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Phan Ngọc Thọ – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phương – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tham dự chương trình.

Tại đây, Báo Người lao động trao tặng 100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) từ nguồn “Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” cho học sinh vùng dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Lộc.

Chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” do nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình sáng lập và đang được Báo Người lao động quản lý, trao tặng.

Trao bò giống cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Hiện nay, huyện Phú Lộc có 67 trường học với trên 31.000 học sinh. Do ngân sách địa phương còn gặp nhiều khó khăn nên công tác đầu tư cho giáo dục còn nhiều hạn chế, cơ sở vật chất, trang thiết bị ở một số trường vẫn còn nhiều thiếu thốn.

Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc Phan Công Mẫn nhấn mạnh, chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc; thể hiện trách nhiệm của đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đối với cộng đồng xã hội, chung tay chăm lo cho người nghèo, những người thiếu may mắn trong xã hội, đó sẽ là động lực lớn để người dân vượt qua khó khăn.

Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Được biết, từ tháng 4/2022 đến nay, chương trình đã phối hợp với UBMTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị đồng hành tiến hành trao tặng nhiều học bổng tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành với tổng trị giá gần 6 tỉ đồng.

Dịp này, UBND huyện Phú Lộc cũng phối hợp với Quỹ Hoa Hòa Bình, Tỉnh đoàn, Trường ĐH Y Dược TP. HCM tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 700 người có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 10 con bò giống cho người nghèo và 20 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học.

Tin, ảnh: LÊ THỌ

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …